Breaking News

Daily Archives: July 12, 2021

ขี่ซาเล้งกลับบ้านเกิด

หดหู่ใจ 8 ชีวิต อาศัยซาเล้ง 3 คัน จาก กทม. สู่ กาฬสินธุ์ หลังได้รับผลกระทบจากล็อกดาวน์ไม่สามารถประกอบอาชีพขายของได้ปกติ จึงตัดสินใจพากันเดินทางกลับขึ้นมาบ้านด้วยซาเล้ง ถือเป็นอีกหนึ่งภาพสะเทือนใจเมื่อได้เห็นในสถานการณ์ในตอนนี้ หลังมีการประกาศล็อกดาวน์ในพื้นที่ กทม. และจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม หลายอาชีพต้องหยุดทันทีเพื่อขานรับมาตรการคุมเข้มที่ทางรัฐบาลแจ้งออกมาและต่างหาทางออกเพื่อดิ้นรนพาครอบครัวรอดจากการล็อกดาวน์ครั้งนี้ อย่างเช่นเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี ได้เจอมา กลับบ้านเรา 3 ครอบครัว ( รวม 8 คน ) พี่น้องชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์พื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้ไม่สามารถ ประกอบอาชีพ ( ขายของ ) ได้ตามปกติจึงตัดสินใจพากันเดินทางกลับขึ้นมาบ้านด้วยซาเล้ง โดยออกจากกรุงเทพฯตอน 7 โมงเช้า ขับรถซาเล้งไล่กันมา 3 คัน มีผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 2 …

Read More »

“อนุทิน” เผยฉีดผสมระหว่าง “ซิโนแวค-แอสตร้า” สลับกัน ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

“อนุทิน” เผยฉีดผสมระหว่าง “ซิโนแวค-แอสตร้า” สลับกัน ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติว่า สถานการณ์โควิดในกรุงเทพและปริมณฑล ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งโควิดที่ระบาดตอนนี้ คือ สายพันธุ์เดลตา และยังมีแนวโน้มที่จะแพร่เชื้อไปยังต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่มีสถานประกอบการ โรงงาน ตลาดค้าส่ง จนถึงขณะนี้ดำเนินการฉีดวัคซีนไปแล้วมากถึง 12 ล้านโดส แต่ในกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มเสี่ยงสูงที่ตั้งเป้าไว้ ยังได้รับวัคซีนไม่ครบตามจำนวน จึงมีความจำเป็นต้องเร่งให้กลุ่มเสี่ยงได้รับวัคซีนตามระยะเวลา นอกจากนี้ทืี่ประชุมมีมติ 4 เรื่อง คือ เห็นชอบให้สามารถฉีดวัคซีนโควิดต่างชนิด โดยเข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค และเข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้าได้ กำหนดให้ระยะเวลาห่างกัน 3-4 สัปดาห์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อสายพันธุ์เดลตา โดยจะสร้างภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้โรงพยาบาลต่างๆ สามารถดำเนินการได้ทันที เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อบุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรด่านหน้า ที่ปฎิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย รวมถึงมีมติตามข้อเสนอฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน …

Read More »

‘ตั๊ก ศิริพร’ สมทบทุuสร้างโรงพยาบาลสนาม อยากให้มีเตียงเพียงพอ

อนุโมทนาบุญ “ตั๊ก ศิริพร” อยากให้มีเตียงเพียงพอ นักแสดงและนักร้อง ที่ทุกคนมักเห็นในทีวี เขาเป็นตลกและชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนเสมอ สำหรับเรื่องช่วยเหลือผู้อื่นก็ไม่เคยจะอยู่เฉย ช่วงก่อนยังเห็นใจทุกคน ได้ใช้บ้านตัวเอง และนำอาหารมาแจก ทำให้คนเข้าคิวต่อแถวเป็นจำนวนมากและยังทำเป็นเวลาหลายวัน ทำเอาคนชื่นชมในตัวตั๊กกันเป็นอย่างมาก ล่าสุดสาวตั๊กยังช่วยสมทบทุนสร้างห้อง I C U สนาม เนื่องจากตอนนี้ที่รพ.ราชวิถีเตียงไม่เพียงพอ โดยจะสร้างตรงบริเวณกลางล านจอดรถ ได้มอบทุนให้กว่าห้าหลัก สามสิบกว่าปี ในวงการช่วงนึงของการทำงาน ตั๊ก ศิริพร ได้เกิดความรู้สึกอิ่มตัวในสิ่งที่กำลังทำและเบื่อ วางแผนไว้ว่าอยากเกษียณอายุการทำงานในวันห้าสิบปี ตั๊ก ศิริพร ได้ตั้งกองทุนปันน้ำใจเพื่อผู้ยากไร้ โดยเริ่มจากคุณแม่ของตัวเองที่อยากช่วยสังคม และใช้ทุนส่วนตัว เข้าช่วยเหลือผู้ที่ต้องการ การช่วยสังคมของ ตั๊ก ศิริพร นั้นทำให้ตั๊กมีความสุขมากที่ได้ลงไปช่วยเคสเอง เบรกงานตรงนี้แล้วอาจจะทำอะไรก็ได้ที่เป็น การกุศล ช่วยเหลือสังคม พี่อยากทำตรงนั้นบ้าง ช่วยชาวบ้านอะไรแบบนี้ ส่วนเรื่องบุตรชายก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว เขาโตแล้ว เลือกที่จะเป็นแบบที่เขาอยากเป็น ถ้าวันหนึ่งเขาอยากเป็นอย่างที่เขาเป็น พ่อแม่ต้องใจกว้าง คิดถึงใจเขาใจเรา เราเป็นพ่อแม่เขาก็จริง …

Read More »

คุณ ตัน ภาสกรนที อยู่เฉยไม่ไหว โพสต์แล้ว งานนี้ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ

เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม เพจ ตัน ภาสกรนที ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ดูข่าวแล้วหดหู่ ถามตัวเองว่าจะนั่งเฉยๆ หรือจะลุกขึ้นมาทำอะไร ..ผม คุณสรยุทธ น้องได๋ ไดอาน่า หมอแล็บแพนด้า เลยคิดว่าจะปรับปรุงตึกเก่าของผมเป็นศูนย์พักคอยสำหรับผู้ป่วยรอเตียงฉุกเฉิน ตึก Wedding Plaza ทางเข้า RCA ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ที่เคยใช้เปิดเป็นคลีนิค น่าจะรับคนได้ 100 – 120 คน ใช้ได้ช้าสุดไม่เกินต้น ส.ค. หลังผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว งานนี้เห็นสาว ได๋ ไดอาน่า มาร่วมด้วยขออนุโมทนาบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วยครับ ขอบคุณ คุณตันมากๆครับ

Read More »

สุดเศร้า กวาง กมลชนก พบข่าวร้าย cv 19 พรากชีวิตน้องรัก

สุดเศร้า กวาง กมลชนก พบข่าวร้าย cv 19 พรากชีวิตน้องรัก สุดเศร้า กวาง กมลชนก พบข่าวร้าย cv 19 พรากชีวิตน้องรัก สุดเศร้า กวาง กมลชนก พบข่าวร้าย cv 19 พรากชีวิตน้องรัก สุดเศร้า กวาง กมลชนก พบข่าวร้าย cv 19 พรากชีวิตน้องรัก สุดเศร้า กวาง กมลชนก พบข่าวร้าย cv 19 พรากชีวิตน้องรัก VDO

Read More »

หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช

หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช หน่อย บุษกร กับ ท็อป ดารณีนุช VDO

Read More »

Update! ข่าวน้องชมพู่ล่าสุด!! ตร.คุมตัว ‘นายพล’ สารภาพทำแผนประกอบคดีฆ่าชมพู่! สาวิตรีอึ้ง! ทำกับลูกได้ยังไง??

ข่าวน้องชมพู่ล่าสุด!! ตร.คุมตัว ‘นายพล’ สารภาพทำแผนประกอบคดีฆ่าชมพู่! สาวิตรีอึ้ง! ทำกับลูกได้ยังไง? ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ข่าวน้องชมพู่ล่าสุด!! ตร.คุมตัว ‘นายพล’ สารภาพทำแผนประกอบคดีฆ่าชมพู่! สาวิตรีอึ้ง! ข่าวน้องชมพู่ล่าสุด!! ตร.คุมตัว ‘นายพล’ สารภาพทำแผนประกอบคดีฆ่าชมพู่! สาวิตรีอึ้ง! ทำกับลูกได้ยังไง? VDO 

Read More »