Breaking News

Daily Archives: July 7, 2021

นักดับเพลิง ขออุปกรณ์เซฟตัวเอง บอกไม่จำเป็น ไม่มีงบ

สืบเนื่องจากเหตุการณ์บริษัท หมองตี่ เคมีคอล จำกัดส่งผลให้โรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงประมาณ 500 เมตร ได้รับความเสียหายนับ 10 โรงงาน และมีการประกาศขอให้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงโรงงานดังกล่าวในรัศมี 5 กิโลเมตร อพยพด่วน ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ซึ่งในโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อความของ หนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่ระบุข้อความตัดพ้อเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตของตนเอง ในเรื่องของอุปกรณ์เซฟตี้ ที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ค่อยให้ความสนใจนัก โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนนะคะ ดับเพลิงไทยไม่ล้างตลาดก็รดน้ำต้นไม้ พวกเราไม่ได้อยากทำหน้าที่แบบนั้น แต่เวลาพวกเราขออุปกรณ์เพื่อเซฟตัวเอง บอกไม่จำเป็นเอาไว้ก่อน ขอคนเพิ่มบอกไม่มีงบ มองพวกเราเป็นแค่เบ๊ แต่เวลามีเหตุการณ์ใหญ่ พวกเรามาช้าเพราะรถมันเก่าสตาร์ทติด ยาก กว่าปั๊มลมจะทำงานก็ไม่พ้นโดน ด่ า  

Read More »

เปิดของที่ มาดามตู่ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยโรงงานกิ่งแก้ว

สืบเนื่องจากเหตุการณ์บริษัท หมองตี่ เคมีคอล จำกัดส่งผลให้โรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงประมาณ 500 เมตรได้รับความเสียหายนับ 10 โรงงาน และมีการประกาศขอให้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงโรงงานดังกล่าวในรัศมี 5 กิโลเมตร อพยพด่วน   ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ล่าสุด เพจ สมุทรปราการก้าวหน้า เผยว่า คณะทีมงาน อบจ. ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ วันนี้ (6 กรกฎาคม 2564) นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยนายสมลักษณ์ ควรสงวน รองนายก อบจ. นางสาวชนม์ทิดา อัศวเหม และดร.รัชชานนท์ ทองอร่าม เลขานุการนายก อบจ. เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ และมอบสิ่งของช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตพลาสติก ซ.กิ่งแก้ว 21 ณ ศูนย์ช่วยเหลือประชาชน องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนวัดบางพลีใหญ่กลาง …

Read More »

ยึดของกลาง มูลค่าเกือบพันล้านบาท เตรียมส่งออกออสเตรเลีย

ยึดของกลาง มูลค่าเกือบพันล้านบาท เตรียมส่งออกออสเตรเลีย เป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อเวลา 14.00 น. ที่กรมศุลกากร มีการแถลงข่าวการจับกุมย าเ ส พติ ดประเภทเฮโรอีนซุกซ่อ นในถังสีอะคริลิก เตรียมส่งประเทศออสเตรเลีย ที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายพชร อนันตศิลป์อธิบดีกรมศุลกากร ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม นายวิชัย ไชยมงลคล เลขาธิการ ป.ป.ส. และพล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล รอง ผบช.ปส. ร่วมแถลงข่าว ภาพแถลงข่าว ภาพแถลงข่าว นายพชร กล่าวว่า กรมศุลกากรเฝ้าระวังติดตามสินค้ากลุ่มเสี่ย งที่จะมีการลักลอบนำย าเ ส พ ติ ดไปต่างประเทศ จึงมอบให้หน่วยงานในความรับผิดชอบเข้มงวดในการตรวจสอบสินค้า โดยเมื่อวันที่ 5 ก.ค. สำนักงานศุลกากร …

Read More »

พวกผมทำเต็มที่แล้ว แต่ให้ถูกใจทุกคนไม่ได้

พวกผมทำเต็มที่แล้ว แต่ให้ถูกใจทุกคนไม่ได้ มีเรื่องราวที่ทำในโลกสังคมออนไลน์ ต่างมีการเข้าไปส่งกำลังใจ และแชร์โพสต์ของเจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หัวหมู่ทะลวงไฟ หมื่นหาญอาสา เอ้สหายบาว ได้ออกมาโพสต์ตัดพ้อ หลังเจอเรื่องราวที่บั่นทอนกำลังใจคนหน้างาน ในการปฏิบัติหน้าที่ควบคุม เพ ลิ งเหตุไฟไหม้โรงงานเม็ดพลาสติก ในซอยกิ่งแก้ว 21 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยระบุว่า มันไม่ง่ายเลยครับ การควบคุมอากาศย านให้ทิ้งน้ำยาโฟมตามใจทุกท่านได้ แต่พวกเรามั่นใจที่จะอุทิศชีวิตนี้เพื่อความปลอดภัยของทุกชีวิ ตได้ พวกเราทำงานกันเต็มความสามารถครับโปรดเข้าใจการปฏิบัติงานของพวกกระผมด้วยครับ ปั่นจักรยานกว่าจะเป็น แทงสนุ๊กกว่าจะแม่น ไม่ต่างกัน! ค่อย ๆ กระชับพื้นที่เข้าทำประสานงานภาคพื้นสอดประสานกันเต็มที่ครับ เจ้าหน้าที่ภาคพื้นเสี่ยงชีวิตในการทำงานกว่าพวกเราเยอะ บนท้องฟ้าก็เสี่ยงไม่ต่างกัน จะใช้เงินภาษีประชาชนให้คุ้มค่าที่สุดครับ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ คลิป ขอบคุณ หัวหมู่ทะลวงไฟ หมื่นหาญอาสา เอ้สหายบาว

Read More »