Breaking News

Daily Archives: July 6, 2021

นายกฯ เล็งทำบุญประเทศ หลังเกิดเรื่องมากมายในช่วงนี้

นายกฯ เล็งทำบุญประเทศ หลังเกิดเรื่องมากมายในช่วงนี้ ช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองไทยไม่ปกติสุขนัก ด้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้มอบหมายให้นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงตอบคำถามสื่อมวลชนภายหลังจาการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) แทน โดยเมื่อถามว่าในขณะนี้นายกรัฐมนตรีมีความคิดที่จะทำบุญประเทศหรือไม่ เพราะคนไทยส่วนใหญ่มีความเชื่อว่าเมื่อเกิดเหตุ ร้า ย แรง ควรจะต้องมีการทำบุญใหญ่ นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี กำลังพิจารณาวิธีการที่เหมาะสม โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ cv-19 ปัจจุบัน โดยมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข่องพิจารณา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการลักษณะออนไลน์ เพื่อไม่ให้ประชาชนรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน เพราะยังมีความสุ่ม เสี่ย แต่การทำให้ประชาชนมีจิตใจ มีสิ่งดีๆเกิดขึ้น นายกฯ พร้อมดำนเนินการสิ่งต่างๆ เหล่านั้น เหตุการณ์ต่างๆ เหตุการณ์ต่างๆ เหตุการณ์ต่างๆ เหตุการณ์ต่างๆ เหตุการณ์ต่างๆ เหตุการณ์ต่างๆ

Read More »

พล.ต.ต. ปิยะ ตอบข้อสงสัยแล้ว ทำไมไม่ใช้รถจีโน่

พล.ต.ต. ปิยะ ตอบข้อสงสัยแล้ว ทำไมไม่ใช้รถจีโน่ งานนี้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย หลังนักร้องดังอย่าง หนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น กรณีเหตุการณ์โรงงานกิ่งแก้ว โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเป็นรูปภาพนักดับเ พ ลิงกำลังอุ้มคน เ จ็ บ พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า คุณค่าชีวิตพวกเรา มันไม่มีในสายตาเลยหรอ รถฉี ดน้ำที่มันแรงๆ อะ ฉี ดที คน ก ร ะ เ ด็ น อะ อยู่ไหน ข่าว พล.ต.ต. ปิยะ ตอบข้อสงสัยแล้ว ทำไมไม่ใช้รถจีโน่ July 6, 2021 – by Admin H งานนี้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย หลังนักร้องดังอย่าง หนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น กรณีเหตุการณ์โรงงานกิ่งแก้ว …

Read More »

เปิดใจกู้ภัยเนื้อหลุดติดชุดดับเพลิง เผยนาทีเพื่อนตายต่อหน้า เมียสุดภูมิใจพร้อมดูแลแม้ร่างกายไม่เหมือนเดิม (คลิป)

จากเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ในพื้นที่ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ เป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกว่า 20 ราย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงถูกไฟคลอกทั้งตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือ พอส อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฐานสมเด็จเจ้าพระยา ธน 28-78 ล่าสุดวันที่ 5 ก.ค.64 เวลา 17.30 น. ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ สถานที่รักษาตัวของนายกฤษณะ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ถูกไฟคลอกทั่วร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางลลิตา แรงรุ่น หรือ ปลา อายุ 31 …

Read More »

ตั้ง 4 โลงเหยื่อฆ่ายกครัว ญาติฉะคนบ้าพกปืนได้ เผยเด็ก 8 เดือนรอดตายคลานกอดศพแม่ (คลิป)

จากกรณี สภ.อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย 4 ศพ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านยาง ม.1 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ทราบชื่อคือ นางวันเพ็ญ เขียนเขว้า อายุ 50 ปี เจ้าบ้าน, นายสมศักดิ์ เขียนเขว้า อายุ 50 ปี, นางสุนิสา เขียนเขว้า อายุ 30ปี ลูกสาว และ นายอดุล วรรณจงคำ อายุ 30 ปี ลูกเขย ถูกยิงด้วยปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ผู้ก่อเหตุชื่อ นายสายชล พาลีเปรี่ยม หลบหนีมาที่สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมหลวงปู่สำเร็จรุน บ้านจมื่น ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ก่อนยิงตัวเองตายตามนั้น วันที่ 3 …

Read More »

เพชร สหรัตน์ มอบ 100,000 ช่วยครับครัวน้องพอส

จากกรณี เหตุการณ์โรงงานกิ่งแก้ว บริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด เป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมภายในซอย กิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 03.20 น. ของวันที่ 5 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวเราได้เสียนักดับเพลิงไป 1 ราย คือ น้องพอส นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อายุ 19 ปี อาสาสมัครฯหน่วยสมเด็จเจ้าพระยา ธน 28-18 ฐานเทคโน ได้จากไปขณะปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางโลกออนไลน์ที่เข้ามาแสดงความเสียใจจำนวนมาก   ล่าสุด เฟสบุ๊ค เพชร สหรัตน์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผมขอประเดิมคนแรก มอบเงินให้ครอบครัวน้องพอส วีรบุรุษผู้ใจกล้าอาสาดับเพลิง 100,000 บาท วอนท่านนายกฯและผู้เกี่ยวข้องอยากให้ท่านร่วมต่อบุญในครั้งนี้ครับ อย่างน้อยๆพ่อแม่น้องจะได้ไม่ลำบาก ใครสามารถติดต่อพ่อแม่น้องได้อินบล๊อกมาครับ ขอชื่นชมคุณ …

Read More »

หัวหน้าคนงานพูดแล้ว อยู่ในเหตุการณ์ก่อนระเบิด

เมื่อเวลา 23.45 น.วันที่ 5 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดวาล์ว บ่อเก็บสารเคมี ได้เป็นผลสำเร็จ และทำการดับไฟโดยรอบให้มอดลงได้ โดย นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการ จ.สมุทรปราการ ได้แถลงข่าว พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ลงพื้นที่มาติดตามการดับไฟ ที่ บ.หมิงตี้เคมิคอล ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย ดับเพลิง ปภ.มาทำการดับเพลิงที่ไฟลุกไหม้ และมีกลุ่มควันดำที่เป็นสารเคมีอันตราย โดยใช้เวลากว่า 22 ชม.โดยระดมรถดับเพลงสารเคี และน้ำยาโฟม กว่า 70,000 ลิตร จากรัฐและเอกชน ทั้ง ปตท.และบางจาก รวมถึงส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้เชียวชาญมาสนับสนุนด้วย เวลา 00.30 น.เกิดไฟปะทุขึ้นอีกครั้ง บริเวณใกล้ถังเก็บสารเคมี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกำลัง รถดับเพลิง เข้าฉีดน้ำยาโฟม ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส กลับเข้ามาดูเหตุการณ์ในช่วงเวลา …

Read More »

ไฟไหม้ โรงงานกิ่งแก้ว สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง ดับเพลิง

ไฟไหม้ โรงงานกิ่งแก้ว สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง ดับเพลิง เกิดเหตุด่วน! ไฟไหม้ โรงงานกิ่งแก้ว สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง ดับเพลิง ทั้งภาคพื้นดิน และ ภาคอากาศ ด่วน!!! ไฟไหม้ โรงงานกิ่งแก้ว เร่งอพยพคน ป้องกันระเบิดซ้ำ เช้ามืดวันที่ 5 ก.ค. 64 เวลา 03.20 น. เกิดเหตุไหม้ ภายใน โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก ซอยกิ่งแก้ว 21 จ.สมุทรปราการ แรงระเบิด ทำให้บ้านเรือนประชาชน รถยนต์ และโรงงาน ที่อยู่รอบข้างรัศมี 500 เมตร ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 15 ราย แต่ยังไม่มีรายงานของผู้เสียชีวิต ขอบคุณภาพ : ศูนย์วิทยุนพเก้า ขอบคุณภาพ : …

Read More »