Breaking News

Daily Archives: May 9, 2021

เปิ ดธุรกิจของไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสา วน้ าค่ อม

ธุรกิจของไอซ์ ณพัชรินทร์ หลังจากที่ผ่านมา  ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ หลัง น้าค่อม ชวนชื่น เสี ยชีวิ ต อย่าพากันผล าญเงินพ่อ วันนี้ทีมข่าวจึงพามาเปิดธุรกิจของสาวไอซ์ ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นร้อนระอุในโลกออนไลน์ ไอซ์ ณพัชรินทร์  ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม เมื่อทางด้าน ไอซ์ ณพัชรินทร์ หรือลูกสาวน้าค่อม ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ หลัง น้าค่อม ชวนชื่น เสี ยชี วิต ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม โดยชาวเน็ตได้ใช้ถ้อยคำที่รุนเเรงในการคอมเมนต์ว่า อย่าพากันผล าญเงินพ่อ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม โดยงานนี้ สาวไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุข้อความว่า …

Read More »

เปิดธุรกิจของไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม

### ธุรกิจของไอซ์ ณพัชรินทร์ หลังจากที่ผ่านมา  ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ หลัง น้าค่อม ชวนชื่น เสี ยชีวิ ต อย่าพากันผล าญเงินพ่อ วันนี้ทีมข่าวจึงพามาเปิดธุรกิจของสาวไอซ์ ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นร้อนระอุในโลกออนไลน์ ไอซ์ ณพัชรินทร์  ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม เมื่อทางด้าน ไอซ์ ณพัชรินทร์ หรือลูกสาวน้าค่อม ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ หลัง น้าค่อม ชวนชื่น เสี ยชี วิต ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม   โดยชาวเน็ตได้ใช้ถ้อยคำที่รุนเเรงในการคอมเมนต์ว่า อย่าพากันผล าญเงินพ่อ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม   โดยงานนี้ …

Read More »

พิมรี่พาย บอกร อหน่อยนะ กำลังส่งอยู่

หลังจากที่ได้เริ่มส่งของแจกกล่องกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับสาว “พิมรี่พาย” แม่ค้าไอดอลคนเก่ง ที่ยังเป็นเจ้าของค่ายเพลงและนักร้องหน้าใหม่ ก่อนหน้านี้ที่เธอได้โพสต์ขณะที่กำลัง เริ่มส่งกล่องกำลังใจ ช่วยเหลือคนที่เดื อดร้อน ข า ด แค ล นต่างๆจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ต้องอยู่บ้านไม่สามารถออกไปทำมาหากินได้ ล่าสุดก็ได้มาอัพเดทว่าในตอนนี้ได้ส่งกล่องกำลังใจออกไปให้กับพี่น้องทุกคนแล้วเป็นจำนวนหกพันกล่อง แต่ก็ยังไม่พอ เพราะมีคนเข้ามาขอกล่องกำลังใจกันอย่างมากถึงหลายหมื่นกว่าค ซึ่งก่อนหน้านี้ส่งไปแต่ของกิน ก็มีคนขอเข้ามาว่าขอของใช้ รอบนี้ก็เลยจะใส่เพิ่มเข้าไปให้ด้วย แล้วแค่ค่าส่งก็จำนวนมากหลายแสนอยู่เหมือนกัน ยังไม่ได้รววมค่าของ ค่าเทป ค่ากล่องอีก เลยได้มาไ ล ฟ์เพื่อหาทุนมาเตรียมกล่องกำลังใจเพิ่ม และได้บอกเพิ่มเติมว่าใครที่ขอเข้ามาก็จะให้หมดทุกคน สาวพิมรี่พายก็ได้พูดความในใจว่า ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้เกิดมาจะต้องมาเจอกับสถานการณ์อะไรแบบนี้ต้องใส่แมสก์อยู่แทบจะทุกเวลาเลย จนที่ผ่านมาไม่นานมานี้กังวลว่าจะไม่สบายจนถึงขั้นเก็บไปฝันเลย และได้พูดต่ออีกว่าสำหรับหลายๆคนที่คิดว่าสถานการณ์ทุกวันนี้ไม่เห็นจะมีอะไรน่ากลัว สาวพิมรี่พายก็ได้พูดตอบกลับแบบจัดเต็มไปว่าไม่น่ากังวัลอะไร ชีวิตชาวบ้านเขาพั งกันหมดแล้ว ไม่มีทุนจะหากินกันหมดแล้วอย่างคนรุ่นใหม่ที่เรียนจบมาในสองปีนี้ ก็ไม่มีอนาคต ไม่รู้เลยว่าจะเป็นยังไง ก้มหน้าก้มตาเรียนหนังสือ พ่อแม่ก็ออกไปหาทุน หาเช้ากินค่ำ ส่งเสียให้เรียนหนังสือมาเป็นสิบๆปี พอจบมาก็ไปต่อไม่ถูกเพราะเจอแบบนี้ไป มันเหมือนกันทั้งโลก แต่ประเทศอื่นเขารับมือได้แล้ว เขากลับมาใช้ชีวิตปกติได้กันแล้ว แต่เรายังต้องเจอกันอยู่ ก็ต้องช่วยเหลือกันไปให้ผ่านไปให้ได้

Read More »

พยาบาลเศร้า ผู้ป่วยโควิดที่ดูแลจนสนิทเสียชีวิต ท้อและหมดกำลังใจ

ในโลกสังคมออนไลน์ขณะนี้ มีการแชร์ส่งต่อโพสต์เศร้าจากบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดของแก่น ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เสาวภา ไชยวิชา ซึ่งได้โพสต์เล่าถึงการสูญเสียคนไข้ในความดูแลจากไปด้วยโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นเคสที่สร้างความเสียใจให้กับทีมแพทย์อย่างมาก ด้วยเพราะคนไข้มีโรคประจำตัว และไม่ได้พยายามเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับโรคอุบัติใหม่นี้ แต่กลับไม่รอดติดเชื้อจนต้องมาจบชีวิต โดยพยาบาลสาวเล่าว่า “วันนี้ทีมเสียคนไข้ไป 1 คน จากโรคอุบัติใหม่นี้ น้องอายุยังน้อย แต่มีโรคประจำตัว ซึ่งแน่นอนทำให้กำลังใจของคนในทีมถดถอยไปด้วย ดูแย่กันไปหมด เพราะเราไม่ได้ต้องการให้ผลลัพธ์มันเป็นแบบนี้ เราอยากให้คนไข้หายกลับบ้าน เรารู้สึกตกใจ สั่นไปหมด มันไม่เหมือนเคสทั่วไป เราดูแลคนไข้มาเยอะมาก หายกลับบ้านเยอะมาก เสียชีวิตก็เยอะ อยู่กับคนไข้จนชิน แต่เคสนี้สงสารตรงเขาต้องมาจบชีวิต เพราะโรคที่ทุกคนไม่อยากเจอ พยายามไม่เอาตัวเองไปเจอ และคิดว่าจะไม่เจอ สุดท้ายทางทีมต้องให้กำลังใจกัน เวรตรวจการโทรมาให้กำลังใจ บอกให้ตั้งสติ ดูแลน้อง ๆ เราทำดีแล้ว เราพยายามผ่อนคลาย และดึงสติตัวเองกลับมา ว่าเรายังมีคนไข้ที่เราต้องไปต่ออีกหลายคนนะ แต่สิ่งที่อยากจะบอกทุกคนคือ ตอนนี้ถึงเข้าใจว่าทำไมเราต้องให้อภัยกัน กอดกัน และบอกรักกันทุกวัน ชีวิตมันสั้นจริง ๆ นะ …

Read More »

พร้อมช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีรายได้ ‘บ๊วย เชษฐวุฒิ’ นำทีมรายการดัง ตั้งโ ร งทาน 10 วัน

พร้อมช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีรายได้ ‘บ๊วย เชษฐวุฒิ’ นำทีมรายการดัง ตั้งโ ร งทาน 10 วัน เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้ดาราหรือคนมีชื่อเสียงหลายท่าน ได้ออกมาให้ความช่วยเหลือผู้ที่เ ดื อ ดร้ อ น “บ๊วย เชษฐวุฒิ” เองก็ได้โพสต์ผ่าน เฟซบุ๊ก “Buay Watcharakhun” ระบุว่าผม อ.เรนนี่ และพี่เจมส์ ได้ปรึกษากันที่จะทำโ ร งทาน ช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระท บจากโ ค วิ ด- 1 9 โดยได้กัลย าณมิ ต ร เป็น “สมาคมเดอะเชฟ” ส่งเชฟระดั บโ ร งแรมห้าดาว มาช่วยปรุงอาห ารอย่ างตั้งใจ โดยการประส …

Read More »

ขอแสดงความเสียใจ คุณพ่อ คริส – พลอย หอวัง เสียชีวิตแล้ว

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว นักแสดงสาว คริส หอวัง และ พลอย หอวัง ที่สูญเสียคุณพ่อ เศวตศิลป์ หอวัง จากอากาศภาวะหัวใจล้มเหลว ไปด้วยวัย 71 ปีหลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล   โดยผู้จัดการของสองนักแสดงสาวได้โพสต์แสดงความเสียใจ และเขียนกำหนดการสวดพระอภิธรรมไว้ดังนี้ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายเศวตศิลป์ หอวัง   กำหนดการสวดพระอภิธรรม วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ศาลา 5 วันอาทิตย์ที่ 9 พค 2564 16.00 น. พิธีรดน้ำศพ 18.30 น. สวดพระอภิธรรม วันจันทร์ 10 พค. 2564 18.30 น. สวดพระอภิธรรม นอกจากนี้ทางคริส ยังได้โพสต์คลิปขณะที่คุณพ่อกำลังเป่าเค้กพร้อมด้วยข้อความระบุว่า… “We love u papa ไม่ต้องห่วง หนู กับ …

Read More »

พิมรี่พาย ส่งของให้ทุกคนที่มา คอมเม้นไว้

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัดเธอคนนี้ พิมรี่พาย แม่ค้าขายของออนไลน์จากเพจ พิมรี่พายขายทุกอย่าง เธอคนนี้มุ่งหน้าทำความดีต่อไปอย่างไม่ท้อต่อคอมเม้นท์ หรือ คำติว่าแต่อย่างไร หลายสิ่งที่น้ำใจที่เธอคนนี้ช่วเหลือพี่น้องชาวไทย เท่าที่เธอจะสามารถทำได้ เธอได้ลงคลิปในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับกล่องกำลังใจ ที่เธอจะจัดส่งถึงคนที่ประสบกับเหตุการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งกลุ่มคนที่ไม่มีงานทำ ถูกให้ออกจากงาน และ คนที่ต้องกักตัว เธอจะส่งกล่องกำลังใจเพื่อเป็นกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป ให้เขียนชื่อที่อยู่มาใต้คลิบ แต่ตอนนี้กล่องกำลังใจพร้อมส่งถึงมือผู้ที่ประสบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดในครั้งนี้แล้ว ในวันที่ 30 เมษายน เธอได้โพสต์คลิปวิดีโอ แสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกท่าน และบอกอีกว่ากล่องกำลังใจของเธอนั้นพร้อมส่งถึงมือแล้ว และบอกให้ทุกคนสู้ และผ่านวิกฤตครั้งนี้ได้ด้วยกัน สวัสดี บ่ายวันที่ 30 เมษายน 2654 นะคะ ไม่รู้จะพูดอย่างไร จุกอยู่ในหัวใจ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของทุกครอบครัวนะคะ ใครที่เขียนรายชื่อมาขอรับกล่องเยียวยา พิมรี่ส่งข้าวสาร และของกินสำเร็จรูป เอาไว้ให้คนที่กักตัวและไม่มีรายได้ สู้นะคะ ชีวิตกับการสู้เป็นของคู่กัน อย่าเจ็บ อย่าจน อย่าทน อย่าท้อ นะคะ ไม่ต้องรอใคร ช่วยเหลือกันได้ช่วยเหลือกันไปก่อนนะคะ ของให้คนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปได้นะ …

Read More »

เผย 7 นศ.พยาบาล มธ. ฉีดซิโนแวค เจอผลข้างเคียงรุนแรง หายใจลำบาก-ชาตามร่างกาย

วันที่ 9 พ.ค.64 เพจ องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์แถลงการของ คณะกรรมการนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียกร้องให้มีการฉีดวัคซีน โควิด-19 ที่มีคุณภาพ หลังมีนักศึกษาได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนซิโนแวค ความว่า แถลงการณ์ คณะกรรมการนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรื่อง อาการข้างเคียงไม่พึงประสงค์จากการได้รับวัคซีน COVID-19 SINOVAC จากการที่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับวัคชีน COVID-19 SINOVAC จากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ในวันที่ 23 เม.ย.- 5 พ.ค.64 รวม 88 ราย แล้วก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ แบ่งเป็น มีอาการรุนแรง 7 ราย และ มีอาการเล็กน้อย 2 ราย ดังนี้ อาการรุนแรง 7 ราย – อาการรุนแรงรายที่ 1 นักศึกษาเพศหญิง …

Read More »

นักเรียนสอบติดหมอ

ชีวิตคนเราต้นทุนไม่เท่ากันจริงๆ อย่างล่าสุด นักเรียนยากจน ตั้งใจเรียน สู้ชีวิต ไม่ท้อต่อชะตาชีวิต สอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทย าลัยสารคาม พ่อเผยขณะนี้ทั้งครอบครัวมีเงิน 1,500 บาท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 บ้านหามแห ตำบลโพนทอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นบ้านเพิงหมาแหงนมุงสังกะสี ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 6 เมตร มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ส่วนผนังบ้านก่อสร้างด้วยอิฐบล็อกบางส่วน บางส่วนใช้กระสอบปุ๋ยและป้ายโฆษณาไวนิล นำมาเป็นฝาผนังฝาบ้าน พอได้กันแดดและฝน ครอบครัวนี้มี นายธนวุฒิ เหล่าบุบผา อายุ 53 ปี เป็นหัวหน้าครอบครัว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะนี้มีสมาชิกอาศัยอยู่ 5 คน ส่วนลูกชายไปรับราชการทหารเกณฑ์ที่จังหวัดชลบุรี ความเป็นอยู่ลำบากมาก …

Read More »