Breaking News

Daily Archives: May 8, 2021

ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไร ให้มีประสิทธิภาพ ป้องกันได้ดีกว่าเดิม (คลิป)

จากในสถานการณ์ปัจจุบัน เราก็มักจะมีวิธีป้องกัน นอกจากการล้างมือบ่อย ๆ และเว้นระยะห่างแล้ว การใส่หน้ากากอนามัยอาจไม่เพียงพอที่จะป้องกันละอองฝอยจากสารคัดหลั่งของคนอื่นเข้าสู่ร่างกายของเรา โดยวันนี้เรามีวิธีเพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากอนามัยใส่แบบไหนให้ป้องกันได้มากขึ้น 1.ใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้น โดยใส่หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งไว้ด้านใน กดลวดเหล็กตรงสันจมูกให้กระชับ และดึงหน้ากากคลุมไปถึงคาง จากนั้นใส่หน้ากากผ้าคลุมทับอีกชั้น วิธีนี้จะช่วยให้หน้ากากแนบสนิทไปกับใบหน้ามากขึ้น ลดการรั่วของอากาศ ทำให้ประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคขนาดเล็กเพิ่มขึ้น 2. สวมที่ครอบหน้ากากทับอีกชั้น ดี๋ยวนี้มีที่ครอบหน้ากากแบบซิลิโคนวางจำหน่ายให้เราซื้อมาเพิ่มความกระชับของหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าให้ป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังทำความสะอาดได้ ใช้ซ้ำได้ด้วยนะคะ ราคาก็ประมาณ 70-180 บาท แล้วแต่แหล่งจำหน่าย ที่ครอบหน้ากาก 3. ผูกปมหน้ากากเป็นทรงกระทง ทาง CDC แนะนำวิธีเพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากอนามัยด้วยการพับหน้ากากกระทง ซึ่งคือการผูกปมหน้ากากอนามัยให้เป็นทรงกระทง เพื่อเพิ่มความกระชับ แนบสนิทกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น โดย หมอเจี๊ยบ ลลนา ก็ได้โพสต์ข้อมูลผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า การใส่หน้ากากกระทงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองจากเดิม 38% เพิ่มขึ้นเป็น 60% พร้อมกับโพสต์วิธีพับหน้ากากกระทงไว้ให้ทำตามอีกด้วย คลิป เรียบเรียง siamnews

Read More »

นุ่น วรนุช น้ำตาแทบไหล หลังเห็นเรตติ้งกระเช้าสีดา

นุ่น วรนุช น้ำตาแทบไหล หลังเห็นเรตติ้งกระเช้าสีดา เป็นละคนอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังมาแรงแถมร้อนแรงสุดๆในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับละครเรื่อง “กระเช้าสีดา” ของช่องวัน31 การันตีความมันส์เมื่อได้ดราม่าควีนตัวแม่อย่าง “นุ่น วรนุช” ในบทบาท “น้ำพิงค์” เมียยืน 1 สวย สตรอง พร้อมฟาดประชันบทบาทสุดเชือดเฉือนนางเอกรุ่นน้อง “กรีน อัษฎาพร” ที่พลิกบทบาทมารับบทนางร้ายสุดแสบกับบทสาวใช้ที่ทะเยอทะยานอยากเป็นคุณนายกับบท “รำนำ” นอกจากความดราม่าของ 2 นางเอก และยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงแถวหน้าคับคั่งไม่ว่าจะเป็น “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” ในบท “ลือ” และ “ก๊อต จิรายุ” กับบท “อำพล” ล่าสุด นุ่น วรนุช ได้โพสต์ขอบคุณคนดูถึงกระแสตอบรับท่วมท้นเป็นอย่างดีว่า ไม่รู้จะขอบคุณคนดูยังไง แต่อยากขอบคุณจากใจจริงจริง ที่ยังมีพื้นที่ให้นักแสดงอิสระอย่าง นุ่น ได้อยู่.ขอบคุณค่ะ #กระเช้าสีดา โพสต์ดังกล่าว เรตติ้งล่าสุด ภาพจาก กระเช้าสีดา …

Read More »

ขอแสดงความเสียใจ คุณพ่อ คริส – พลอย หอวัง เสียชีวิตแล้ว

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว นักแสดงสาว คริส หอวัง และ พลอย หอวัง ที่สูญเสียคุณพ่อ เศวตศิลป์ หอวัง จากอากาศภาวะหัวใจล้มเหลว ไปด้วยวัย 71 ปีหลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยผู้จัดการของสองนักแสดงสาวได้โพสต์แสดงความเสียใจ และเขียนกำหนดการสวดพระอภิธรรมไว้ดังนี้ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายเศวตศิลป์ หอวัง กำหนดการสวดพระอภิธรรม วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ศาลา 5 วันอาทิตย์ที่ 9 พค 2564 16.00 น. พิธีรดน้ำศพ 18.30 น. สวดพระอภิธรรม วันจันทร์ 10 พค. 2564 18.30 น. สวดพระอภิธรรม นอกจากนี้ทางคริส ยังได้โพสต์คลิปขณะที่คุณพ่อกำลังเป่าเค้กพร้อมด้วยข้อความระบุว่า… “We love u papa ไม่ต้องห่วง หนู กับ พลอย นะ …

Read More »

นางเอกสาวซุปตาร์ใจงาม ‘ใหม่ ดาวิกา’ พ ร้ อ ม ส่งกล่องรอยยิ้มให้ผู้เดือดร้อน

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีเรื่องราวที่น่าสนใจนำมาฝากทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน และสาระความรู้มากมายและวันนี้ก็เป็นเรื่องราวต่อไปนี้ค่ะนางเอกสาวซุปเปอร์ต าร์ ที่ฮ อ ตเกินต้านมากจริงๆ สำหรับ ‘ใหม่ ดาวิก า โฮร์เน่’ ที่ตอนนี้งานละคร การแสดง โฆษณา พรีเซ็นเตอร์สินค้าเข้ามาไม่ขาดมือและยังมีแฟนๆ ที่รักและชื่นชอบเพิ่มขึ้นอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าไม่ว่า ‘ใหม่ ดาวิก า’ จะขยับตัวทำอะไรมีกระแ สในสื่อตลอด หรือโพสต์ภาพไหนก็ล้วนแต่ สวยตะลึ งทำตาลุ กว า ว หลังจากนางเอกสุดฮ อ ต “ใหม่ ดาวิก า โฮร์เน่” ออกมาประก าศว่าจะแจกกล่องรอยยิ้มเพื่อส่งมอบ และแจกจ่ายให้แ ก่ผู้เ ดื อ ดร้ อ นจากการระบ าดของสถานการณ์ปัจจุบันในขณะนี้ โดยหวังว่าของกินของใช้ในกล่องรอยยิ้มนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนั้น สาว ‘ใหม่ ดาวิก …

Read More »

วันที่ 11-12 พ.ค.นี้ มีพายุ 2-3 ลูก เสี่ยงน้ำท่วม 32 จังหวัด เช็กด่วน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 8 พ.ค.64 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามการรายงานของกรมอุตุฯ คาดว่า แรงลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน จะส่งผลให้ไทยเข้าสู้ฤดูฝนอย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน พ.ค. นี้หรือในวันที่ 11-12 พ.ค. 2564 ดังนั้นกรมชลประทาน ซึ่งเป็นหน่วยปฏิบัติงานจึงต้องดำเนินการเตรียมรับมืออย่างเต็มที่ เก็บน้ำไว้ใช้ให้มากที่สุด เป้าหมายคือ ต้องมีน้ำใช้การได้รวมประมาณ 4 หมื่นล้าน ลบ.ม. รวมทั้งต้องกำหนดพื้นที่เสี่ย งภัย เพื่อวางแผนช่วยเหลือเฉพาะพื้นที่ ส่วนหนึ่งเพราะสภาพภูมิอากาศ และอากาศของแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน จึงต้องวางแผนให้เหมาะสม เพื่อการเข้าไปช่วยเหลือย่างมีประสิทธิภาพ เสื้อตัวเดียว จะใส่กันทั้งประเทศไม่ได้ การวางแผนอย่างเหมาะสมจึงมีความจำเป็นแล้วทุกหน่วยงานบูรณาการร่วมกัน เอาปัญหาต่างๆมาเป็นตัวตั้ง ซึ่งการทำงานหลังจากนี้อยากให้เน้นการสื่อสาร การประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้เข้าใจ ในแผนงานต่างๆที่กรมชลประทานจะเริ่มทำ จะส่งผลให้การทำงานของเราง่ายขึ้น แม้จะเป็นช่วง CV-19 แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ต้องทำงานอย่างเต็มที่ ประชาชนในพื้นที่ก็ต้องให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐด้วย เพื่อให้การปริหารจัดการน้ำเป็นไปตามแผน ทั้งนี้เพราะการที่ไทยไม่มีแหล่งน้ำเป็นของตนเอง ปริมาณน้ำที่มีอยู่ …

Read More »

ทำบุญครั้งใหญ่สมฐานะสะใภ้สิงห์ ‘นุ่นวรนุช-ต๊อดปิติ’บริจาค50ล้านช่วยโรงพยาบาล

ทำบุญครั้งใหญ่สมฐานะสะใภ้สิงห์ ‘นุ่นวรนุช-ต๊อดปิติ’บริจาค50ล้านช่วยโรงพยาบาล   นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ก ร ร มการผู้จัดการใหญ่ บริษั ท บุญร อ ดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่าคณะก ร ร มการบริษั ทฯ มีมติมอบเงิu 50 ล้านUาทเพื่อสนับสนุนการทำงาน ของโ ร งพย าบาลต่างๆ ที่รับหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อโควิ๑-19 ทั้งนี้เนื่องจากเห็นชัดว่า บุคลากรทางการแพทย์ได้เ สี ยสละ ทุ่มเทกำลังความสามารถ อย่า งเต็มที่เพื่อช่วยหยุดยั้ งการระU า ดของโ s คและดูแลรักษาผู้ป่ ว ย ซึ่งเงิuจำนวนนี้จะถูกนำไปช่วยเหลือทั้งในด้านของการจัดหาอุปกรณ์ป้องกัน เช่น หน้าก ากอนามัย, Face Shield หรือชุด PPE …

Read More »

ลงทะเบียนด่วนช่วยเหลือคนเป็นหนี้จ่ายไม่ไหว

เปิดให้กู้แล้วผ่อนสบายกระเป๋า 416 บาทต่อเดือน ธนาคารแห่งประเทศไทย สวัสดีค่ะวันนี้มีข่าวดีดีมานำเสนอเช่นเคยซึ่งใครที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องราวของหนี้สินรีบมาหาได้เลยนะคะวันนี้ทางรัฐบาลก็ได้ร่วมมือกับกรรมการการบังคับคดีได้จัดการไกลเกียร์ระบบหนี้ให้และช่วยเหลือผู้เป็นหนี้อยู่ณปัจจุบันนะคะ โดยธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้มีการออกมาประกาศว่าเรื่องมหกรรมการไก่เกียนี่บัตรเครดิตและหนี้สินส่วนบุคคลให้แก่พี่น้องประชาชนส่วนสร้างด้านของผู้ช่วยธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้มีมาตรการในการช่วยเหลือลดภาระให้กับลูกหนี้อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเพิ่มระบบในการแกนี่แบบเร่งด่วนซึ่งเป็นช่องทางอีกช่องทางหนึ่งสำหรับประชาชนและผู้ที่มีธุรกิจเป็นหนี้อยู่ณปัจจุบัน โดยทุกวันนี้ก็จะได้รับข้อเสนอที่ทำให้แก่กันผ่อนได้จริงนะคะขณะนี้เจ้าหน้าที่หรือเจ้าหนี้จะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกับลูกหนี้นะคะ ก็คือได้รับการชำระหนี้คืนทุกท่านเพราะลูกหนี้จะยังผ่อนการชำระหนี้ของท่านอยู่เสมอเนื่องไม่ต้องไปฟ้องบังคับคดีสามารถรักษาสัมพันธ์ดีระหว่างกันได้ซึ่งจะช่วยลดปริมาณคดีในศาลลงทุกวันทุกวันนะคะและมีการลดต้นทุนของระบบการเงินในภาพแบบองค์รวม ข้อเสนอนะคะก็จะเป็นไปตามแนวทางของโครงการคลินิกแกนี่อย่างเช่นเราจะยกตัวอย่างให้ท่านใดทราบนะคะก็คือลูกหนี้สามารถผ่อนชำระทั้งเงินต้นเท่านั้นนะคะด้วยดอกเบี้ยที่ท่านค้างอยู่ก็จะยกให้ลูกหนี้เป็นการจ่ายชำระตามแผนได้สำเร็จและที่สำคัญ จะมีการชำระหนี้แบบระยะยาวให้ท่านได้ผ่อนแบบสบายนานถึงห้าปีซึ่งจะได้รับค่างวดที่ลูกหนี้ต้องจ่ายไม่สูงนักและอยู่ในวิสัยที่ฝั่งทางผู้เป็นนี่ชำละได้อย่างเช่นกรณีถ้าท่านยืมเงินต้นอยู่ที่ 50,000 บาท ปีที่หนึ่งถึงปีที่สามท่านจะมีการจ่ายเพียงเดือนละ 1111 บาทเท่านั้นถัดมาปีที่สี่ถึงปีที่ห้าจะมีการจ่ายเพียงเดือนละ 416 บาท ถ้าหากท่านใดมีความประสงค์จะทำการผ่อนชำระหนี้กับทางธนาคารทางเราขอแนะนำให้ท่านติดตามข่าวสารผ่านช่องทางธนาคารแห่งประเทศไทยไว้ตลอดนะคะเพื่อจะมีการเสนออัตราดอกเบี้ยที่ใหม่และทันต่อเหตุการณ์อย่าลืมกดไลท์กดแชร์ของทางเว็บนะคะ

Read More »

เส้นด้าย พิมลดา แจกของช่ว ยเหลื อคนเดื อ ดร้ อ น

สำหรับเน็ตไอดอลที่หลายๆคนติดตามทั้งผลงาน และ เรื่องราวการทำความดีแบบปิดทองหลังพระของเธอ สำหรับเน็ตไอดอล Pimlada Wawtaisong (สอดอ.)ที่เธอนั้นมักจะทำความดีอยู่บ่อยครั้ง โดยในครั้งนี้ ด้วยที่สถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้เธอมองเห็นถึงปัญหาของประชาชน ว่าในช่วงเวลานี้มีหลายๆครอบครัวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือบางครอบครัวไม่สามารถออกไปทำงานได้ บ้างก็ตกงานเธอจึงใช้โอกาสนี้ ช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังลำบาก โดยเธอได้โพสต์บนเฟสบุ๊คส่วนตัวของเธอ จึงได้จัดมอบกล่องกล่องปันสุขพร้อมเงิน 500 เพื่อมอบให้กับผู้ที่กำลังลำบาก ที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์ครั้งนี้ หลังจากนั้นก็มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ขอความช่วยเหลือจากเธอมากมาย สำหรับใครที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถเข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ในเฟสบุ๊ค Pimlada Wawtaisong (สอดอ.)ได้เลยค่ะ โดยเธอจะให้ทีมงาน ติดต่อกลับมาเพื่อให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ เธอหวังว่าของกินของใช้ในกล่องที่เธอมอบให้ จะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย สวยแล้วยังใจบุญ สวยแล้วยังใจบุญ สวยแล้วยังใจบุญ โพสต์ดังกล่าว เรียบเรียง dollcatalogs ขอบคุณ Pimlada Wawtaisong

Read More »

บอย พีชเมเกอร์ เดินสาย ช่วยชุมชน

ป็นอีกหนึ่งคู่รักคนดังที่หลายๆทั่วประเทศ รู้จักกันเป็นอย่าดี ตรงนี้ต้องบอกว่า ขอให้พี่บอยและครอบครับพบแต่ความสุยคความเจิญ ล่าสุด ก่อนอื่นต้องขอแสดงgความชื่นชมทั้งคู่เลยครับ สำหรับคู่รักใจบุญ บอย พีชเมกเกอร์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา ที่ยังคงแบ่งปันอย่างต่อเนื่อง จัดรถกับข้าวลงพื้นที่แจกให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนในช่วง CV19 ซึ่ง บอย เจี๊ยบ และทีมงานตั้งใจกับการแบ่งปันในครั้งนี้มากเพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุด ภาพจาก Boy Peacemaker ภาพจาก Boy Peacemaker รถกับข้าวมีทั้งของสด ผักต่างๆ ไข่ นอกจากนี้ บอยและเจี๊ยบยังเผยถึงที่มาของการแบ่งปันและความรู้สึกว่า สำหรับที่มาของไอเดียของรถกับข้าวนี้ เริ่มจากช่วง CV19 ครั้งที่แล้ว ทางเจี๊ยบ บอย และทีมงานที่ร้านทำอาหารแจก จนCV19ครั้งนี้ คนที่ได้รับแจกไปส่งข้อความมาถามโทรมาที่ร้านว่ามีการแจกไหม ภาพจาก Boy Peacemaker แจกวันไหนบ้างเราทั้งคู่เลยมานั่งคิดดูถ้าเราแจกครั้งนี้ อยากให้เป็นกระบวนการที่ไปส่งถึงบ้านเลย เพราะว่าโซนที่เราอยู่ค่อนข้างไกลเหมือนกันคนที่มารับอาหารคือต้องนั่งรถมาไกลเหมือนกัน แล้วจำนวนคนที่ได้รับก็ไม่ค่อยทั่วถึงแล้วครั้งที่แล้วเราแจกเป็นอาหารกล่องแล้วทานได้มื้อเดียว ล่าสุด เพจ Boy …

Read More »

ตะลึงก๊วนอุ้มเสี่ยโกสนเปิดปากจับยิงฝังบ่อดิน บิ๊กตำรวจผงะบุกค้นศพหาย (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “เจ๊ม้อย vplus” โพสต์ภาพพร้อมบรรยายข้อความระบุว่า ภรรยา”ผู้สูญหาย”ได้ยินเสียงปืนจากบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งสามีไปดื่มเหล้าที่บ้านหลังนั้น จึงไปตามถึงบ้าน แต่เจ้าของบ้านในขณะนั้นยังไม่ยอมออกมา สุดท้ายเจ้าของบ้านบอกว่าไม่ทราบว่าสามีไปไหนเพราะขณะนั้นตัวเองหลับอยู่ แต่ภรรยาผู้สูญหายสังเกตเห็นมีรอยเลือดเป็นทาง มีร่องรอยการล้างเลือดตามพื้นถนน มีรอยเลือดติดบนใบหญ้าตามทาง แต่ไม่พบตัวสามี ตอนนี้ก็ยังไม่เจอว่าเป็นยังไง ถึงจะไม่มีชีวิตอยู่ อย่างน้อยขอเจอตัวเพื่อทำพิธีก็ยังดี จากการตรวจสอบ ผู้สูญหายสวมสร้อยคอทองคำและเลสข้อมือ 10 บาทด้วยนั้นวันที่ 7 พ.ค. 64 ช่วงเช้าที่ผ่านมาชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดราษฎร์ธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบและสืบสวนภาค 8 ได้บุกเข้าไปควบคุมตัวชายต้องสงสัย ซึ่งเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนายโกสนโดยได้นำตัวมาสอบสวนปากคำที่องกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบช.ตร., พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภาค 8 และพ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกันสอบสวนจากปากคำโดยใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงจึงยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นผู้นำศพนายโกสนที่ถูกยิงเสียชีวิต อุ้มขึ้นใส่รถนำมาฝังในป่าบ้านทุ่งใสไช หมู่ 5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา ชายคนดังกล่าว ชื่อเล่นว่าแน็ก …

Read More »