Breaking News

Daily Archives: May 7, 2021

แม่น้องชมพู่ เคลื่อนไหวทันที หลังพ่อเพ้อ ประกาศ รู้ตัวคนร้ายแล้ว งานนี้เจอพิรุธเต็มๆ

นับเป็นคดีที่ผ่านมาแล้ว 39 วัน สำหรับกรณีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” อายุ 3 ปี ที่สูญหายจากบ้านพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอแฝง นอกจากนี้ยังมีหมอธรรมและพระป่าออกมาทำนายจุดซ่อนเสื้อมากมาย แต่ก็ยังหาหลักฐานไม่พบ ล่าสุดวันที่ 19 มิ.ย.63 ทีมข่าว สอบถามนายชาญ หลาบโพธิ์ ตาของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า เรื่องความขัดแย้งในครอบครัว ยอมรับว่ามีเกิดขึ้นจริงในครอบครัว ซึ่งเป็นโครงการเลี้ยงด้วงมะพร้าว ซึ่งเป็นเหตุช่วง 2-3 ปีก่อนหน้านี้ ช่วงนั้นมีการจัดอบรมเกษตรกรชุมชน ในการที่จะคุยเกี่ยวกับการทำอาชีพเลี้ยงด้วง กับเลี้ยงหนู ซึ่งตอนนั้นกลุ่มเกษตรกรมี 30 คน ตกลงกันเลี้ยงด้วง จากนั้นก็มีการเลี้ยงด้วงแต่ก็มาเกิดปัญหาระหว่างนายนรินทร์ และนายไชย์พล ซึ่งคล้ายว่ามีการแบ่งกลุ่ม แต่ก็ตกลงกันว่าจะแยกกันทำ ซึ่งมีการไปซื้อเปลือกมะพร้าวสับมาเพื่อทำการเลี้ยงด้วง ปรากฏว่าก็เกิดความขัดแย้งกัน แต่ไม่ได้ถึงขั้นตบตีกัน เพียงมีปากเสียงกันเท่านั้นกรณีที่ดินตนมีทั้งหมด …

Read More »

เจอศพพ่อเฒ่า 76 หลังหายจากบ้าน

กรณีนายสมบูรณ์ กาสี อายุชาวบ้านเลี่ยมพิลึก ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งหูตึง หลงลืม ออกไปหาปลา ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย 2564 และหายไปไม่กลับมา ญาติได้ออกตามหาตามสระน้ำสาธารณะ และระดมกู้ภัยกว่า 20 คน ออกตามหาหลังสำนักสงฆ์หนองโง้ง บ้านศรีวิไล ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งว่าพบชายชราบริเวณดังกล่าว แต่ไม่พบ ซึ่งญาติได้พึ่งหมอดูทั้งใกล้และไกล หมอดูทั้ง 3 คน บอกตรงกันว่านายสมบูรณ์ ยังมีชีวิตอยู่ แต่โดนเจ้าที่บังตาไว้ไม่ให้ญาติเห็น แต่ผ่านไป 6 วันก็ยังไม่พบ ญาติได้แต่หวังให้พบทั้งมีชีวิตหรือตายก็ตาม ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2564 นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ประสานไปยัง พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผกก.ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหานายสมบูรณ์ …

Read More »

มวลก้อนเมฆมหึมา รวมตัวคล้ายคลื่นยักษ์ ถาโถมเหนือท้องฟ้าเกาะเกร็ด ( คลิป )

นนทบุรี-เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (6 พ.ค.) ชาวบ้านย่านปากเกร็ด ถ่ายภาพปรากฏการณ์ธรรมชาติเหนือท้องฟ้า เป็นภาพมวลก้อนเมฆบนท้องฟ้ารวมตัวกันหนาแน่นโดยผู้ที่ถ่ายภาพดังกล่าว เปิดเผยกับว่า เมื่อเช้าช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ขณะที่ตนเองโดยสารเรือหางยาวข้ามฟากจากเกาะเกร็ดมาทำงานเมื่อมองไปที่ท้องฟ้าข้างหน้า ก็ตกตะลึงกับภาพมวลเมฆขนาดใหญ่ที่รวมตัวกันราวกับคลื่นยักษ์สึนามิกำลังจะถล่มมายังฝั่งเกาะเกร็ด ตนจึงได้รีบนำโทรศัพท์มาถ่ายภาพบันทึกไว้ ก่อนจะนำไปโพสต์และแชร์ต่อในโลกออนไลน์ ( คลิป ) 

Read More »

น้ำใจงาม ‘เจ๊ญ า’ ส้มตำเมืองทอง แจกข้าวปันสุ ข อย ากช่วยเหลือประช าช นด้วยกัน

น้ำใจงาม ‘เจ๊ญ า’ ส้มตำเมืองทอง แจกข้าวปันสุ ข อย ากช่วยเหลือประช าช นด้วยกัน วันนี้ (5 พ.ค. 64) จันไปที่ร้าน “เจ๊ญ า ส้มตำเมืองทอง” ที่กำลังเตรียมข้าวกล่องไว้แจกจ่าย ให้กับผู้คนที่ได้รับความเ ดื อ ดร้ อ นจากโ ค วิ ด- 1 9 ซึ่งเมนูวันนี้เป็น ทอดมัน กะเ พ ร าไก่ ซึ่งในหนึ่งถุงจะได้ 2 กล่องแบบล้นๆ เห็นถึงความตั้งใจของเจ๊ญ า มากๆ ส่วนสาเ ห ตุที่แจกข้าวปันสุ ข เจ๊ญ า คุณอณัญญ า …

Read More »

ชะต า 3 ราศีดาวเด่นแห่งปี ดวงเปลี่ยนแปลง รับทรัพย์ก้อนโต คนโสดอาจเจอคู่

ชะต า 3 ราศีดาวเด่นแห่งปี ดวงเปลี่ยนแปลง รับทรัพย์ก้อนโต คนโสดอาจเจอคู่ ดวงเด่นแห่งปี ราศีธนู                     จะสำเร็จด้านกิจการการค้าหรือสิ่งที่หวังจะได้ แต่จะไม่เด่นเรื่องคู่ แต่ก็ถือว่า ราศีเป็นราศีที่เด่นที่สุดในปี 64 เลยทีเดียว ยินดีด้วยนะ สิ่งดีๆ กำลังจะเข้า มาทุกทิศทุกทาง ในปี 64 ขอให้อดทนไว้หน่อย ดวงเด่น แห่งปี ราศีเมษ                       จะเด่นขึ้นในเรื่องของเงินทอง ล าภผล ความสำเร็จ …

Read More »

ดวงชะต า 5 นักษั ตรบุญเก่าพารวย การงานรุ่ง การเงินเข้าหา ชีวิ ตพบสิ่งดีๆ

ดวงชะต า 5 นักษั ตรบุญเก่าพารวย การงานรุ่ง การเงินเข้าหา ชีวิ ตพบสิ่งดีๆ ชีวิ ตดีปีเถาะ คนเราทำอะไรไปก็ได้อย่ างนั้นระวังความต้องการของตัวคุณเองให้ดีระวั ง กิ เ ลส นำพาตัวเองไปสู่เรื่องไม่ดี จนกลายเป็นทางตันชีวิ ต อะไรรู้ตัวว่าไม่ดี ก็ลดละเลิกเ สี ย เมื่อคุณได้อ่านบทความนี้ แสดงว่าคุณได้ผ่านสิ่งเหล่านั้นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากปีที่แล้ว จากที่เหนื่อย แสนเหนื่อยมานานมาก พอย่ างเข้าปลายเดือน ชีวิ ตจะเปลี่ยนเลยนะ เตรียมตัวไว้ได้เลย การงานจะดีขึ้น หัวหน้าจะชื่นชม รักจะดี ชีวิ ตดี ปีระก า 2 เดือนที่ผ่านไปนั้นแม้จะไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่ถึงกับแ ย่ ถ้าเทียบกับปีที่แล้ว ดวงชะต า ก็ลุ่มๆดอนๆมาเรื่อยๆ คนแก่ผมขาว …

Read More »

“เปิ้ล-จูน” แจกถุงยังชี พ ข้าวส าร 1 ตัน ข้าวกล่อง 500 ชุดทุกวันจนกว่าประช าช นจะกลับมาทำงานได้

“เปิ้ล-จูน” แจกถุงยังชี พ ข้าวส าร 1 ตัน ข้าวกล่อง 500 ชุดทุกวันจนกว่าประช าช นจะกลับมาทำงานได “เปิ้ล-จูน” แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร 1 ตัน ข้าวกล่อง 500 ชุด ทุกวันจนกว่าปชช. จะกลับมา ทำมาหากินได้ ถึงสถานการณ์ ณ ตอนนี้ ระล อ กนี้จะทำเอาส่งผลกระท บกับทุกภาคเป็นวงกว้าง รวมถึงร้านอาห ารของนักแสดงหนุ่ม “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” กับภรรย า “จูน กษมา ศิลาชัย” ที่โดนไปเต็ม ๆ ต้องแ บ กรายจ่ายค่าเช่าที่และค่าจ้างพนักงานสูงถึง 2 ล.บ.ต่อเดือน แต่ตังค์มีเข้ามาเพียงหลักพัน จนเจ้าตัวออกมาโพสตตั ดพ้ …

Read More »

ร่วมแบ่งปันความสุ ขให้ผู้ที่เ ดื อ ดร้ อ น ‘ป๋อง กพล’ นำทีมงานแจกข้าวกล่องผู้ที่ไม่มีรายได้

ร่วมแบ่งปันความสุ ขให้ผู้ที่เ ดื อ ดร้ อ น ‘ป๋อง กพล’ นำทีมงานแจกข้าวกล่องผู้ที่ไม่มีรายได้ แม้ในเวลานี้ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยจะประสบกับภาวะวิ ก ฤ ติโ ค วิ ด- 1 9 ระบ าดอย่ างหนัก แต่ในภาวะลำบ ากก็ยังได้เห็นความมีน้ำใจของคนไทยหลายคนที่มีต่อเพื่อนมนุ ษย์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการบริจ าคเงิน อุปกรณ์จำเป็นเพื่อป้องกันไ ว รั ส รวมไปถึงการแบ่งปันอาห าร ให้คนที่ได้รับผลกระท บจากภาวะดังกล่าว ล่ าสุด ดีเจ-พิธีกรดัง ป๋อง กพล ทองพลับ พร้อมทีมดีเจ อาทิ ขวัญ น้ำมันพ ร า ย, โก้พริ้ว ณ …

Read More »

Rip พยาบาล จากไปไม่กลับ ขณะปฏิบัติหน้าที่

ป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งประเทศ ต่างให้ความสนใจและติดตามกันทั้งประเทศ ตรงนี้ พูดสั้นๆ ว่า Rip จากเหตุการณ์ที่ผ่านรมาด้วย และขอให้ไปเป็นางฟ้าบนสรวงสวรรนค์ครับ ล่าวสุด เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม เพจ บันทึกสีเทา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บ่ายวันนี้ ประเทศไทยเรา ได้สูญเสียวีรสตรีผู้เสียสละชีวิต เพื่อรักษาคนไข้ จนไม่มีเวลาพัก และเกิดวูบ เสียชีวิต ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ คุณมนิสรา ใจบุญ( นิด ) พยาบาลวิชาชี พ โรงพย าบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นวีรสตรีที่น่ายกย่องสรรเส ริญยิ่งนัก ไม่สามารถจะนำคำใดๆมาพรรณาแทนความดีที่เธอทำได้ ขอให้คนที่เห็นแก่ตัว รักในความสนุก เที่ยวเพ่นพ่านหาความสุขส่วนตัว และเผ ยแพ ร่เชื้ อ ให้กับส่วนรวม ได้สำนึกกันบ้าง บาปกรรมที่ส ร้างความเสียห าย แก่ส่วนรวม บาปกรรมที่ทำกับประเทศช าติและแผ่นดิน เป็นบาปกรรม …

Read More »

ล ง ท ะ เ บี ย นด่ วน ช่วยเหลือ คนเป็นหนี้ จ่า ยไม่ไหว

เปิดให้กู้แล้วผ่อนสบายกระเป๋า 416 บาทต่อเดือน ธนาคารแห่งประเทศไทย สวัสดีค่ะวันนี้มีข่าวดีดีมานำเสนอเช่นเคยซึ่งใครที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องราวของหนี้สินรีบมาหาได้เลยนะคะวันนี้ทางรัฐบาลก็ได้ร่วมมือกับกรรมการการบังคับคดีได้จัดการไกลเกียร์ระบบหนี้ให้และช่วยเหลือผู้เป็นหนี้อยู่ณปัจจุบันนะคะ โดยธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้มีการออกมาประกาศว่าเรื่องมหกรรมการไก่เกียนี่บัตรเครดิตและหนี้สินส่วนบุคคลให้แก่พี่น้องประชาชนส่วนสร้างด้านของผู้ช่วยธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้มีมาตรการในการช่วยเหลือลดภาระให้กับลูกหนี้อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเพิ่มระบบในการแกนี่แบบเร่งด่วนซึ่งเป็นช่องทางอีกช่องทางหนึ่งสำหรับประชาชนและผู้ที่มีธุรกิจเป็นหนี้อยู่ณปัจจุบัน โดยทุกวันนี้ก็จะได้รับข้อเสนอที่ทำให้แก่กันผ่อนได้จริงนะคะขณะนี้เจ้าหน้าที่หรือเจ้าหนี้จะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกับลูกหนี้นะคะ ก็คือได้รับการชำระหนี้คืนทุกท่านเพราะลูกหนี้จะยังผ่อนการชำระหนี้ของท่านอยู่เสมอเนื่องไม่ต้องไปฟ้องบังคับคดีสามารถรักษาสัมพันธ์ดีระหว่างกันได้ซึ่งจะช่วยลดปริมาณคดีในศาลลงทุกวันทุกวันนะคะและมีการลดต้นทุนของระบบการเงินในภาพแบบองค์รวม ข้อเสนอนะคะก็จะเป็นไปตามแนวทางของโครงการคลินิกแกนี่อย่างเช่นเราจะยกตัวอย่างให้ท่านใดทราบนะคะก็คือลูกหนี้สามารถผ่อนชำระทั้งเงินต้นเท่านั้นนะคะด้วยดอกเบี้ยที่ท่านค้างอยู่ก็จะยกให้ลูกหนี้เป็นการจ่ายชำระตามแผนได้สำเร็จและที่สำคัญ จะมีการชำระหนี้แบบระยะยาวให้ท่านได้ผ่อนแบบสบายนานถึงห้าปีซึ่งจะได้รับค่างวดที่ลูกหนี้ต้องจ่ายไม่สูงนักและอยู่ในวิสัยที่ฝั่งทางผู้เป็นนี่ชำละได้อย่างเช่นกรณีถ้าท่านยืมเงินต้นอยู่ที่ 50,000 บาท ปีที่หนึ่งถึงปีที่สามท่านจะมีการจ่ายเพียงเดือนละ 1111 บาทเท่านั้นถัดมาปีที่สี่ถึงปีที่ห้าจะมีการจ่ายเพียงเดือนละ 416 บาท ถ้าหากท่านใดมีความประสงค์จะทำการผ่อนชำระหนี้กับทางธนาคารทางเราขอแนะนำให้ท่านติดตามข่าวสารผ่านช่องทางธนาคารแห่งประเทศไทยไว้ตลอดนะคะเพื่อจะมีการเสนออัตราดอกเบี้ยที่ใหม่และทันต่อเหตุการณ์อย่าลืมกดไลท์กดแชร์ของทางเว็บนะคะ

Read More »