Daily Archives: April 11, 2021

พรุ่งนี้รับมือให้ดีพายุถล่มหนักหลายจังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ 2564 (วันนี้ -16 เมษายน 2564 )โดยสภาพอากาศวันนี้ – 12 เม.ย. 64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรง สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 13 – 16 เม.ย. 64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ฝั่งตะวันออกออกจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณบริเวณดังกล่าวมีฝนลดลง แต่ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีลมตะวันตกพัดเข้ามาปกคลุมทำให้มีฝนเพิ่มมากขึ้น ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 10 – 16 เม.ย. 64 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

Read More »

33 จังหวัดประกาศแล้ว ให้กักตัว

วันที่ 10 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า จากการตรวจสอบกับเว็บไซต์กระทรวงมหาดไทย พบหลายจังหวัดมีประกาศให้คนเดินทางจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว โดยตอนนี้มียอดรวมแล้ว 33 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร เชียงใหม่ ตาก นครสวรรค์ น่าน พะเยา เพชรบูรณ์ แพร่ ลำพูน อุทัยธานี ชัยภูมิ นครพนม บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร เลย สกลนคร หนองคาย หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ อุดรธานี ชัยนาท สระบุรี สิงห์บุรี ชุมพร ตรัง นราธิวาส ปัตตานี พังงา สงขลา สตูล ดังนั้น ก่อนเดินทางไปจังหวัดใด ให้ตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดอีกครั้ง เพราะการออกคำสั่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ และย้ำว่าการเดินทางขอให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หลีกเลี่ยงการไปอยู่ในที่ชุมชน …

Read More »

เรารักกันจ่ายได้ 9 ประเภทน้อยคนรู้

ผู้ที่ดำเนินการ ลงทะเบียน เช็คสิทธิ เรารักกันและยืนยันสิทธิ เรียบร้อยแล้วจะได้รับเงินเข้าแอพพิลเคชั่น เป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายกับร้านค้าและผู้ให้บริการที่เข้าร่วมโครงการของรัฐ ที่มีแอพพลิเคชั่น ถุงเงิน เรารักกัน ใช้เงินเยียวย าให้คุ้มกับร้านค้าและผู้ให้บริการที่หลากหลายที่ผู้มีสิทธิ เรารักกัน สามารถใช้ได้ พร้อมเช็คเงื่อนไขในการใช้จ่ายเงินให้ถูกต้อง ดังนี้ ม33 เรารักกัน ใช้จ่ายอะไรได้บ้าง ร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ สามารถแยกเป็นประเภทต่างๆ ที่สามารถใช้จ่ายเงิน ม33 เรารักกัน ได้ มีทั้งหมด 9 ประเภท ดังนี้ ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าในร้านค้าธงฟ้า สินค้าในกิจการ OTOP สินค้าทั่วไป เช่น ร้านขายของฝาก ร้านซ่อมทุกประเภท เช่ารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ร้านขายอุปกรณ์เพื่อการกีฬา ร้านขายสินค้าเกษตร ร้านบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง/ขายอาหารสัตว์ ร้านบริการจัดสวน ร้านขายเสื้อผ้า มินิมาร์ท ตลาดสด โรงแรม ที่พัก เช่น โฮมสเตย์ …

Read More »

ประเดิมวันแรก 7 วันอันตราย สงกรานต์ ดับ 25 ศพ ถูกดำเนินคดี 58,372 ราย

ประเดิมวันแรก 7 วันอันตราย สงกรานต์ ดับ 25 ศพ ถูกดำเนินคดี 58,372 ราย เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 เม.ย.64 ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 ได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 10 เม.ย.ซึ่งเป็นวันแรกของการรณรงค์ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” เกิดอุบัติเหตุ 348 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 25 ราย ผู้บาดเจ็บ 356 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ขับรถเร็ว ร้อยละ 31.61 ดื่มแล้วขับ ร้อยละ 22.99 …

Read More »

ตี 3 รพ. ปฎิเสธไม่รับเด็ก

โลกใบนี้มันโหดร้ายมาก วิ่งหา รพ.ให้ตั้งแต่เช้าแต่หลายที่ปฎิเสธ ล่วงเลยถึงตี 3 ทางแม่ตัดสินใจไลฟ์สดเพื่อขอมี รพ.ซักแห่งรับน้องแต่แล้วเมื่อถึง รพ.สุดท้ายก็ยังไม่รับเด็กเข้ารักษาคำถามคือ ทำไมหลาย รพ. ถึงปฎิเสธไม่รับเด็ก “อัพเดทล่าสุดเจ้าของโพสได้โพสว่า” ตอนนี้น้องยังไม่มีโรงพยาบาลไหนรับค่ะไปมาทุกที่แล้วเต็มหมดใครมีโรงพยาบาลที่พาน้องเข้าไปรักษาได้ช่วยพวกเราทีขอแบบไปโรงพยาบาลแล้วเค้ารับน้องเลย เรื่องนี้ใครพอจะให้คำตอบได้บ้าง cr:คิงโพธิ์ดำ  

Read More »

บุกจับคาวัด หลวงพี่เอเย่นต์ ทั้งขายทั้งเสพ พาวัยรุ่นมั่วสุมในกุฏิ รถวิ่งเข้าออกทั้งวัน

วันที่ 11 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.30 น.วานนี้ ร.ต.อ.มนต์ชัย พลายแสง รอง สว.สส.สภ.บ้านผือ นำกำลังเข้าจับกุม พระพิทักษ์ หรือ นายพิทักษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ขณะกำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ในห้องน้ำหลังกุฏิภายในวัด พร้อมยาบ้า 11 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ ขณะเข้าจับกุม พระพิทักษ์เห็นเจ้าหน้าที่ ถึงกับตกใจทิ้งของกลางลงโถส้วม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดและควบคุมตัวพระพิทักษ์ไป ตรวจค้นในกุฏิ ก่อนพบยาบ้าอีก 2 ถุง 394 เม็ด รวมของกลางยาบ้า 405 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน จากนั้นได้พาพระพิทักษ์ ไปให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึก ก่อนคุมตัวไปสวบสวนเพิ่มที่สภ.บ้านผือ และทำการตรวจปัสสาวะก่อนพบมีสารเสพติดในร่างกาย จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เมื่อพ้นโทษออกมาจึงได้มาบวช …

Read More »

ลือสนั่น ผู้ใหญ่บ้าน ล่ารายชื่อลูกบ้าน ขับไล่ลุงพลออกจากพื้นที่

ลือสนั่น ผู้ใหญ่บ้าน ล่ารายชื่อลูกบ้าน ขับไล่ลุงพลออกจากพื้นที่ จากกรณีเด็กหญิงวัย 3 ขวบหายตัวปริศนา พบอีกทีกลายเป็นศพบนเขาเหล็กไฟ เด็กหญิงวัย 3 ขวบชื่อน้องชมพู่ กลายเป็นกระแสเรื่องราวใหญ่โตเลยทีเดียวหลังจากพบว่าการเสียชีวิตของน้องชมพู่ กลับพบว่าไปเสียชีวิตบนเขา ซึ่งคุณพ่อคุณแม่น้องชมพู่ไม่คิดว่าลูกจะเดินขึ้นไปตายเองได้ เพราะภูเขามีความสูงชัน เด็กไม่สามารถเดินขึ้นไปเองได้แน่นอน จนเป็นฉนวนเหตุให้กลายเป็นเรื่องแต่แยกเนื่องจากสาวิตรีแม่ของเด็กหญิงวัย 3 ขวบน้องชมพู่ ประกาศผ่านสื่อว่าสงสัยลุงพล จนถึงขั้นประกาศตัดญาติ และจนถึงขั้นต้องสาบานกันเลย ล่าสุดจากการสาบาน ลุงพลได้กล่าวคำสาบานและได้ปักธูปกลับหัว จนทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในหมู่บ้านเมื่อชาวบ้านไม่พอใจกับการกระทำของลุงพลถือว่าเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 ล่าสุด ชาวโซเชี่ยลได้มีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของการล่ารายชื่อขับไล่ครอบครัวลุงพลออกจากหมู่บ้าน อะไรคือฉนวนเหตุในการไล่ล่ารายชื่อคนในหมู่บ้านเพื่อไล่ครอบครัวนึงออกจากหมู่บ้าน ” รอติดตามข่าวนี้เรื่องไล่ล่าชื่อจะมีสื่อไปพูดถึงประเด็นนี้จากผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ว่าเรื่องนี้ทำกันจริงมั้ย อิชั้นนจิรอดู ปูสาดรอ #น้องชมพู่ คนแห่ให้กำลังใจลุงพล ในขณะเดียวกันก็มีข่าวลือหนาหูออกมา ขณะที่มีคนใจดีกำลังสร้างบ้านให้ครอบครัวลุงพล ข่าวลือเรื่องผู้ใหญ่บ้านทำการล่ารายชื่อคนในหมู่บ้าน เพื่อขับไล่ครอบครัวลุงพลออกจากหมู่บ้านกกกอก สำหรับเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นความจริงหรือไม่อย่างไร ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะครับ เรียบเรียง …

Read More »

เงื่อนไขยืมเงินแอพฯ กระเป๋าตัง

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากกรณีการช่วยเหลือประชาชนผ่านระบบอีเพย์เมนต์ e payment ที่ทางรัฐบาลได้โอนเงินช่วยเหลือให้แก่ประชาชนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง paotang หลายโครงการในช่วงที่เกิดสถานการณ์ กำลังแพ ร่ระบ าดในขณะนี้ในช่วงที่ผ่านมา พบว่าประชาชนมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและเรียนรู้การใช้จ่ายเงินผ่านระบบอีเพย์เมนต์ e payment ได้เร็ว โดยความสำเร็จเรื่องนี้รวมทั้งข้อมูลที่รัฐบาลได้รับในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลกำลังพัฒนาเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งที่ทางรัฐบาลกำลังศึกษาคือ ในอนาคตอาจให้ประชาชนนั้น สามารถปล่อยเงินกู้ระหว่างกันเองได้ ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง paotang ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนนั้นสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น และประชาชนที่มีเงินออมเพียงพอที่จะสามารถปล่อยเงินกู้และรับความเสี่ยงได้ ก็จะใช้ช่องทางนี้ปล่อยเงินกู้ได้ตามกฎหมายตามที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งรูปแบบนี้ในประเทศจีนมีการดำเนินการโดยบริษัท Alibaba ซึ่งมีบริษัทลูกที่คอยดำเนินการในเรื่องนี้ โดยใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ช่วยวิเคราะห์เครดิตของผู้กู้เงิน ทำให้การปล่อยกู้เงินผ่านระบบแอปพลิเคชั่น สามารถทำได้จริงสำหรับกลไกที่จะมารองรับของทางภาครัฐ อาจมีหน่วยงานกลาง อาจจะเป็นรูปแบบสถาบันขึ้นมา เพื่อช่วยรับประกันการปล่อยเงินกู้บางส่วน โดยประชาชนที่มาปล่อยกู้ผ่านช่องทางนี้ จะต้องรับความเสี่ยงเองบางส่วน แต่ก็มีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนจากดอกเบี้ยที่สูงตามอัตราความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นด้วยเรื่องนี้เรามีทีมที่ช่วยดูอยู่ว่า ในเรื่องการต่อยอดจากโครงการต่างๆที่เป็นลักษณะการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศจะเป็นอย่างไร ซึ่งในจุดหนึ่งเรากำลังดูเรื่องความเป็นไปได้ของการกู้ยืมเงินกันระหว่างประชาชน ที่มีระบบเข้ามาช่วยประเมินความเสี่ยง หากสามารถทำได้ก็ลดข้อจำกัดของการเข้าถึงเงินทุนของประชาชนและเอสเอ็มอีขณะที่ในส่วนที่่ทำไป ได้คืบหน้ามากคือ การทำแพลตฟอร์มในเรื่องของการให้ประชาชนเข้ามาค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งก็จะผ่านแอปฯ เป๋าตัง อีกเช่นกัน อนาคตแอปนี้จะต่อยอดไปสู่อะไรได้อีกมากมาย

Read More »

แห่เที่ยวเกาะช้าง! รอคิวขึ้นเรือเฟอร์รี่ คาดเกิน 3.5 พันคัน

ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทำให้มีรถยนต์ติดค้างบนลานจอดกว่า 300 คัน โดยทางผู้ประกอบการได้นำเรือเฟอร์รี่ตีเปล่ากลับมารับที่ท่าเรือเพื่อระบายรถไปยังเกาะช้างให้เร็วที่สุด ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว นายสมศักดิ์ ไวสูงเนิน เปิดเผยว่า ตนพาครอบครัวกว่า 10 คน เดินทางมาจากจ.นครราชสีมา เพื่อมาท่องเที่ยวที่เกาะช้าง โดยวางแผนมาค้างคืนที่จ.จันทบุรี และเดินทางมาที่ท่าเรือเฟอร์รี่ เพราะรู้ว่าต้องรอคิวนาน แต่ยังไงก็รอได้เพราะอยากจะพาครอบครัวมาเที่ยวทะเลในเกาะช้าง โดยจะอยู่ 3 วันแล้วเดินทางกลับ ขณะที่ข่าวแพร่เชื้อไวรัส โควิด-19 นั้นก็ไม่ได้กังวลใด ๆ เพราะดูแลและป้องกันตัวเองได้ ด้านพ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผบก.ภ.จว.ตราด เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทางผกก.สภ.แหลมงอบ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าไปสนับสนุน และอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและดูแลในเรื่องความเรียบร้อยแล้ว สำหรับในช่วง 12.00 น. ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวยังเดินทางไปยังอำเภอเกาะช้างอย่างต่อเนื่อง โดยต้องรอคิวลงเรือเฟอร์รี่นานถึง 2 ชม. และคาดว่าตลอดทั้งวันจะมีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์เดินทางไปท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้างเกิน 3,500 คัน

Read More »