Breaking News

Daily Archives: April 10, 2021

ใครยังไม่เคยได้ เราชนะ บ้าง ลงทะเบียนวันนี้วันสุดท้าย

ลงทะเบียนวันสุดท้าย “เราชนะ” สำหรับกลุ่มภาวะพึ่งพิง ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทุพพลภาพ ผู้ป่วยติดเตียง โดยจะรู้ผล 28 เม.ย. และเตรียมรับเงิน 7,000 บาทรวดเดียว 30 เม.ย.นี้ เกาะติดมาตรการ “เราชนะ” สำหรับวันนี้นอกจากกลุ่มกลุ่มพิเศษ และกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟนที่ภาครัฐได้เปิดรับลงทะเบียนเป็นกรณีพิเศษ โดยการใช้บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด และปิดรับลงทะเบียนไปแล้วเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งประกาศการตรวจสอบสิทธิเมื่อ 5 เมษายน 2564 และได้จ่ายเงินเยียวยาในวันที่ 9 เมษายน 2564 นี้แล้ว นอกจากนี้ยังมีอีกกลุ่มหนึ่ง นั่นคือ ประชาชนกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ คือ ผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง (ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทุพพลภาพ ผู้ป่วยติดเตียง) ที่ไม่สามารถเดินทางออกจากที่พักอาศัยได้ และจำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยรับลงทะเบียนเคลื่อนที่ ที่เปิดรับลงทะเบียนวันนี้ (9 เมษายน 2564) เป็นวันสุดท้าย …

Read More »

ผู้ใจบุญนำรถขน 6 ช้างกลับบ้าน

จากที่ครอบครัวควาญช้างจำนวนนับสิบชีวิต พากันขนข้าวของขึ้นรถยนต์ส่วนตัว พร้อมนำพาช้าง 5 เชือกเดินทางออกจากที่ทำงานเป็นฟาร์มช้างขนาดใหญ่ ในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อกลับบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ โดยอาศัยการเดินเท้าเพื่อหาหญ้าให้ช้าง จนเป็นข่าวโด่งดัง นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เม.ย. ทางสมาคมสหพันธ์ช้างไทย พร้อมผู้ใจบุญ ได้นำรถบรรทุก 6 คันมาเคลื่อนย้ายช้าง 6 เชือกที่บริเวณแคมป์คนงานเก่า ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยเป็นรถจากทางสมาคมสหพันธ์ 4 คัน และผู้ใจบุญอีก 2 คัน โดยมีช้างที่แคมป์คนงานเก่า 5 เชือก ที่เดินทางกลับ จ.สุรินทร์ และได้มีช้างจากปางช้างใกล้เคียงอีก 1 เชือก รวม 6 เชือก ได้ขอเดินทางกลับไปที่ อ.สะตึก จ.บุรีรัมย์ ด้วย โดยช้างเชือกสุดท้ายชื่อ พลายรุ่งเรือง …

Read More »

ทั่วไป รัฐเเจก 5 พันช่วงสงกรานต์

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเผยความคืบหน้า เที่ยวไทยวัยเก๋าว่าในวันที่ 5 มีนาคมนี้ ททท.จะหารือเพื่อหาข้อสรุป จะนำเสนอเข้าคณะรั ฐมนตรีต่อไปในส่วนของร ายละเอียดและเงื่อ นไขของโครงการโดยตัว เที่ยวไทยวัยเก๋า มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเล็กน้อยภาย ในชื่อทัวร์เที่ยวไทย ที่จะขย ายกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมระดับอายุมากขึ้นเริ่มตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปโดยจะสมทบเงิ นให้ 40 หรือไม่เกิ น 5,000 บ าทต่อคน ยังต้องหารือกันอีกครั้งว่า สรุปแล้วเงิ นที่รั ฐบ าลจะสมทบให้นั้นจะส่งตรงไปยังผู้ใดแต่ส่วนมากให้แนวทางมาว่า ควรส่งตรงไปยังบริษัทมากกว่าเพราะจำนวนน้อยกว่าประช าช น ใช้สิทธิรวมถึงหากมีการผิดปกติหรือต้องดำเนินการตรวจสอบใดๆก็สามารถทำได้ง่ ายกว่าด้วย ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเผยกล่าว

Read More »

คลังตอบแล้ว อัพเดท ให้เพิ่มเราชนะเป็น6เดือน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องร าวที่มีคนแห่พูดถึงกันเป็นจำนวนมากสำหรับมีข้อเรียกร้ องอย ากให้ ทางกระทร วงการคลังหรือทางรั ฐบ าลเพิ่มระยะเวลาการเยี ยวย าโครงการเร าชนะ เป็น 6 เดือน ก็ต้องบอกก่อนนะครับว่าสำหรับโครงการเร าชนะเป็นโครงการเยี ยวย าสำหรับ ช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหา cv ในรอบใหม่นะครับเป็นรอบ 2 ที่เกิ ดขึ้นอยู่ในตอนนี้ ซึ่งก็ทำให้ทุกภาคส่วนหรือประชาชนเดื อดร้ อนนะครับ ไ ม่ว่าจะเป็นลู กจ้ างน ายจ้ างต่ างๆร้ านค้ าร้ านข ายนะ จนทางกระทร วงการคลังหรือทางหน่วยงานรั ฐบ าลจึงได้ออกโครงการนี้มาเพื่อช่วยบรรเทาให้ประชาชน ผ่อนคลายในสภาวะที่บ างท่านก็ต กงานกัน ก็อย่ างที่เกริ่นไว้ใน หัวข้อเรื่องว่า มีคำถาม ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ …

Read More »

หมอปลา เตรียมพิสูจน์ความจริง น้องจอย เสียชีวิต 5 วัน ตัวยังอุ่น ชีพจรเต้น ครอบครัวหวังปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

จากกรณีเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ บ้านกอเลา หมู่ที่ 2 ตำบลปราสาท อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ ขณะที่กำลังจะมีการฌาปนกิจศพ ร่าง นางสาว นันทิดา สุขจันทร์ หรือ น้องจอย อายุ 23 ปี เมื่อบรรดาญาติที่มาส่งศพที่เมรุภายในวัด ได้ทำการเปิดโลงศพ ภายหลังจากพระคุณเจ้าได้สวดหน้าศพแล้ว เพื่อดูหน้าเป็นครั้งสุดท้าย ภาพงานศพ แต่ปรากฏว่าบรรดาญาติได้พบเห็นร่างของน้องจอย สภาพเหมือนคนนอนหลับปกติ ไม่เหมือนคนที่เสียชีวิต หน้าตายังอิ่มเอิบ ขาแขนยังอ่อนแรงสามารถงอไปมาได้ปกติ ไม่มีการแข็งตัวเหมือนคนเสียชีวิตทั่วๆ ไปจึงเชื่อว่าน้องจอย ยังไม่เสียชีวิต จึงได้โทรศัพท์ขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลห้วยทับทัน เดินทางเข้ามาตรวจวัดชีพจร ปรากฎว่าชีพจรของน้องเต้น แถมมืออุ่น แม้ว่าทางแพทย์แต่ทางโรงพยาบาลบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้วตั้งแต่วันที่ 5 ภาพในงาน ขณะนี้ร่างของน้องถูกนำมาไว้ที่วัดบ้านกอเลา ยังไม่ทำพิธีฌาปนกิจ จนกว่าร่างของน้องจะเปลี่ยนไป ซึ่งวันนี้ทราบว่าตัวน้องเหมือนคนปกติ อุ่น นิ่ม ไม่แข็ง ไม่มีกลิ่น เหมือนคนนอนหลับทั่วไป ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเพราะน้องเป็นคนชอบทำบุญ ปาฏิหาริย์จึงเกิดขึ้นกับน้อง ด้าน …

Read More »

รถเริ่มแน่น ปชช.ทยอยกลับบ้านสงกรานต์แล้ว

รถเริ่มแน่น ปชช.ทยอยกลับบ้านสงกรานต์แล้ว เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้วันที่ 10 เมษายน บรรย ากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของพี่น้องประชาชน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า มีปริมาณรถที่เข้าสู่ จ.นครราชสีมา บนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ ตำบลกลางดง-อ.ปากช่อง จำนวนมาก บางช่วงการจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่ง แต่ก็ยังเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ โดยผู้ขับขี่ทุกคันต่างเพิ่มความระมัดระวังมีความตื่นตัวตลอด ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจทางหลวงได้ทำการเปิดช่องทางพิเศษตั้งแต่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี-ต.กลางดง ระยะทาง 10 กม. และอีกช่องจุดหน้าฟาร์มโชคชัย ระยะทาง 5 กม. เพื่อเร่งระบายรถ ขณะที่ปริมาณรถต่อเนื่อง มายังจุดที่มีการเปิดให้ใช้ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ช่วงอําเภอปากช่อง-อําเภอสีคิ้ว โดยวันนี้เป็นวันที่สองของการเปิดให้ใช้บริการขึ้นได้ที่บริเวณหน้าศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ กิโลเมตรที่ 65 บ้านหนองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ตั้งจุดปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยได้ติดตั้งป้ายเตือนให้รถวิ่งใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยรถส่วนบุคคลรถเก๋ง รถปิกอัพสามารถใช้ได้ โดยปริมาณรถที่ใช้มีจำนวนมากแต่ไม่ถึงกับติดขัด …

Read More »

ด่วน วันนี้ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้พรุ่งพรวด 141 ราย

เมื่อวันที่ 10 เมษายน เพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ชลบุรี 10 เมษายน2564 โพสต์ดังกล่าว ผู้ติด CV 19 ยืนยันรายใหม่ 141 ราย อ.เมือง +53 ราย อ.ศรีราชา +8 ราย อ.พนัสนิคม +4 ราย อ.บ้านบึง +3 ราย อ.พานทอง +7 ราย อ.หนองใหญ่ +1 ราย รักษาตัวในจังหวัด +6 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนที่อยู่ +29 ราย ยอดผู้ติดวันเดียวเยอะมากจริงๆเราต้องช่วยกันแล้วนะครับ   ภาพจาก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ ข้อมูลข่าวสารจาก เพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี

Read More »