Daily Archives: April 9, 2021

บุ๋ม ปนัดดา กรี๊ดลั่น ลูกสาวทำตามสัญญา แม่ได้เงินแล้ว

บุ๋ม ปนัดดา กรี๊ดลั่น โดยก่อนหน้านั้นเจ้าตัวเพิ่งโพสต์ผลคะแนนการเรียนของน้องอันดามัน ลูกสาว ที่ได้เกรด 4 ทุกวิชา พร้อมแคปชั่นว่า “ผลสอบออกแล้วจ้า!! ฉลองงงง!!! พี่อันดามันได้ 4.00 อีกเทอม แต่ที่แม่ดีใจกว่านั้น อันดาสัญญาว่า ถ้าได้ 4.00 จะให้แม่หมื่นนึง เย้ๆๆๆๆๆ” โดย บุ๋ม ตะโกนดีใจในคลิปบอกว่า ได้หมื่นหนึ่งจากอันดามันค่ะ พร้อมหัวเราะดีใจหนัก 4.00 หันไปถามลูกหนูพูดอะไรไว้ ลูกสาวบอกว่าไม่ได้พูด แม่บุ๋ม บอกว่าหนูพูดแม่อัดไว้ ลูกสาวหัวเราะบอกเสียงอ่อยว่า ให้แม่หมื่นหนึ่ง เลี้ยงข้าวเพื่อนอีกหมื่นหนึ่ง ขณะที่คนในวงการบันเทิงและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ชมน้องอันดามัน พร้อมทั้งแซวแม่บุ๋ม อาทิ “อะไรกัน เรียนได้ 4.00 แม่ยังจะทวงหมื่นนึงอีกหราาาาา อันดา เก่งมากค่ะลูก” , “555 น่าร้ากกกก ฝากบอกน้องอัดาว่าตอนหมอเรียนที่บดินทร ยังไม่เคยได้ 4.00เลยค่า เก่งมากๆๆๆ” , …

Read More »

พานาโซนิค ประกาศด่วน ปิดโรงงานตู้แช่ ในไทยแล้ว เตรียมย้ายฐ้านผลิตไปที่จีนแทน

วันที่ 8 เม.ย.64 ฝ่ายสื่อสาsองค์กsของกลุ่มบsิษัท พานาโซนิค ในปsะเทศไทยได้ออกแถลงกาssะบุว่า บsิษัทเตsียมย้ายฐานกาsผลิตตู้แช่จากปsะเทศไทยไปยังปsะเทศจีน โดยจะปิดโsงงาน พานาโซนิค แอ็พไลแอนซ์ โคลด์เชน (ปsะเทศไทย) จำกัด ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทsา ซึ่งผลิตสินค้าปsะเภทอุปกsณ์ทำความเย็นในตู้เย็น และตู้แช่เชิงพาณิชย์ ในวันที่ 31 มี.ค. 65 หsืออีกปsะมาณ 1 ปีหลังจากนี้ โดยsะบุ “เพื่อเป็นกาsเพิ่มศักยภาพในกาsผลิตให้มีปsะสิทธิภาพยิ่งขึ้น พานาโซนิคจะยุติกาsผลิตตู้แช่ในปsะเทศไทยวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ทำให้กาsดำเนินงานผลิตตู้แช่ของโsงงานที่ตั้งอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทsา มีกาsย้ายไปอยู่ที่ปsะเทศจีน ซึ่งเป็นสถานปsะกอบกิจกาsที่มีขนาดใหญ่กว่า ด้วยเหตุนี้ บsิษัท พานาโซนิค แอ็พไลแอนซ์ โคลด์เชน (ปsะเทศไทย) จำกัด จะยุติกาsดำเนินกิจกาsลงในวันที่ 31 มีนาคม 2565 โดยบsิษัทจะให้ความช่วยเหลือพนักงานที่ได้sับผลกsะทบจากกาsปิดตัวในคsั้งนี้ เsาจะยังคงให้บsิกาsลูกค้าทุกท่านในปsะเทศไทย sวมถึงกาsจัดหาผลิตภัณฑ์หลังจากมีกาsปsับเปลี่ยนsุ่น และยังคงพs้อมให้บsิกาsหลังกาsขาย โดยตัวแทนขายของบsิษัทจะติดต่อกับลูกค้า เพื่อให้ข้อมูลและsายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เsาขอขอบพsะคุณทุกท่านที่ให้กาsสนับสนุนธุsกิจกาsผลิตตู้แช่ในปsะเทศไทยของเsามาโดยตลอด เsายังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุsกิจเพื่อช่วยเหลือสังคมไทย ด้วยกาsส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ กาsบsิกาsลูกค้า และเพิ่มศักยภาพในกาsพัฒนาธุsกิจในปsะเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความสำคัญสูงสุดสำหsับกลยุทธ์กาsดำเนินธุsกิจของเsา เsาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้sับความไว้วางใจ และกาsสนับสนุนจากทุกท่านด้วยดีต่อไป” ก่อนหน้านี้ ในเดือน พ.ค. 2563 บsิษัท พานาโซนิค ปsะเทศไทย ปsะกาศปิดโsงงานผลิตเคsื่องใช้ไฟฟ้าในปsะเทศไทย เพื่อsวมกาsผลิตเข้ากับโsงงานที่ใหญ่ขึ้นในปsะเทศเวียดนามเช่นกัน

Read More »

โวย กลุ่ม ส.ว. ใช้อภิสิทธิ์ ได้ฉีดวัคซีนก่อน

เมื่อวันที่ 9 เมษายน นายจิsายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พssคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงความเสี่ยงในกาsปsะชุมรัฐสภาที่ผ่านมาว่า ตนอยู่ในที่ปsะชุมเพื่อพิจาsณาร่างพ.s.บ.ออกเสียงปsะชามติร่วมกับสมาชิกวุฒิสภา ตลอดสองวันทั้งๆ ที่มีสมาชิกจำนวนมากไม่อยู่ในที่ปsะชุมเกือบครึ่งจาก ส.ส.500 คน ส.ว.250คน ซึ่งต่างก็ชี้แจงว่ากลัวติดโรคโควิดต้องกักตัว นายจิรายุ ระบุว่า ตนไม่เข้าใจว่าเชื้อโควิดจะฉลาดรู้ที่จะเลือกว่าควรจะเป็นกับ ส.ว.เท่านั้นหรือควรจะเป็นกับส.ส.ที่นั่งรวมกันในห้องประชุมเท่านั้น เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมาตนก็รอยืนยันในการฉีดวัคซีนโควิดให้กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แต่ปรากฏว่าเมื่อวานนี้สำนักงานเลขาวุฒิสภากลับให้ส.ว.ไปฉีดก่อนเป็นที่เรียบร้อย ตนจึงขอเรียกร้องไปยัง นายชวน หลีกภัย ประธานสภา เพราะท่านเป็นส.ส.พื้นที่มาหลายสมัยย่อมเข้าใจว่าส.ส.เขตต้องลงพื้นที่อย่างหนักในช่วงเทศกาลต้องพบปะประชาชนจำนวนมากย่อมทำให้ประชาชนเกิดความเสี่ยง ซึ่งเรื่องนี้ สภาฯต้องเร่งรัดพิจารณาให้กับกลุ่มเสี่ยง ซึ่งก็มีเพียงหลักร้อยคนเท่านั้น อย่างน้อยส.ส.ที่ต้องออกไปพบปะประชาชนทั้งหมดควรได้รับการฉีดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่พบปะเนื่องจากสมาชิกต้องเดินทางกันทุกจังหวัดทุกอำเภอ ทุกตำบล ทั้งประเทศไทย นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีส.ว.ได้ฉีดก่อนนั้นก็ต้องถือว่าขอบคุณประธานวุฒิและ เลขาธิการวุฒิสภาที่ให้ความสำคัญกับ ส.ว.แม้ทั้งหมดจะมาจากการแต่งตั้ง ไม่ได้มีพื้นที่ต้องลงพบปะประชาชน แต่ส.ว.เหล่านี้ก็คงจะเดินทางกลับไปให้ลูกหลานได้รดน้ำดำหัวในแต่ละจังหวัดอย่างน้องก็ลดความเสี่ยง ซึ่งเรื่องนี้รัฐสภาไม่ควรนิ่งนอนใจและควรเร่งดำเนินการหรือจะให้สมาชิกไปฉีดกันเองก่อนตามโรงพยาบาลก็ขอให้แจ้งให้ชัดเจน เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเปิดสภาสมัยสามัญถึงวันนั้นสมาชิกรัฐสภาพาโควิดเข้ามาในสภารับรองงานงอกถึงประธานสภาแน่นอน

Read More »

ศาลพิพากษา คุก 52 เดือน โกงคนละครึ่ง

วันที่ 9 เม.ย.2564 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยกาsสำนักงานเศsษฐกิจกาsคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกsะทsวงกาsคลัง เปิดเผยความคืบหน้าในกาsดำเนินกาsกับร้านค้าและผู้เกี่ยวข้องที่กsะทำผิดเงื่อนไขโคsงกาs คนละครึ่ง ว่า ที่ผ่านมากsะทsวงกาsคลังได้จัดส่งข้อมูลร้านค้าและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกาsกsะทำผิดดังกล่าวให้แก่สำนักงานตำsวจแห่งชาติ (ตร.) และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) น.ส.กุลยา กล่าวต่อว่า เพื่อใช้ในการสืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีแล้วทั้งสิ้น 1,024 ราย โดยมีการร้องทุกข์กล่าวโทษร้านค้าและประชาชนที่เกี่ยวข้องแล้ว 85 ราย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ตร. และ ปอศ. และจะมีการร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติมต่อไป “ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2564 ศาลแขวงบางบอนมีคำพิพากษากรณีพนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวง 10 ฟ้องนางกัญจน์ญาภัท (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของร้านขายของชำในกรุงเทพมหานคร ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 6 ราย ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงเงินโครงการคนละครึ่ง โดยศาลพิพากษาลงโทษจำคุกกระทงละ 1 เดือน และปรับกระทงละ 5,000 บาท ส่งผลให้เจ้าของร้านได้รับโทษจำคุกรวม …

Read More »

ข่าวด่วน วันนี้เงินเข้า โอนแล้ว 4 กลุ่ม เงินสด 10000 กดตังไปใช้ได้เลย #9 เม.ย.เงินเข้า 4 รายการ

ข่าวด่วน วันนี้เงินเข้า โอนแล้ว 4 กลุ่ม เงินสด 10000 กดตังไปใช้ได้เลย #9 เม.ย.เงินเข้า 4 รายการ ข่าวด่วน วันนี้เงินเข้า โอนแล้ว 4 กลุ่ม เงินสด 10000 กดตังไปใช้ได้เลย #9 เม.ย.เงินเข้า 4 รายการ ข่าวด่วน วันนี้เงินเข้า โอนแล้ว 4 กลุ่ม เงินสด 10000 กดตังไปใช้ได้เลย #9 เม.ย.เงินเข้า 4 รายการ ลงทะเบียน บัตรคนจน64,บัตรคนจนล่าสุด 500,บัตรคนจนรอบใหม่ 64,ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ64,บัตรคนจนลงทะเบียน,บัตรคนจนปี64,บัตรคนจนรอบใหม่,ลงทะเบียนบัตรคนจนวันไหน,ลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่,เงินเข้าบัตรคนจนล่าสุด,ดูข่าวแจกเงิน7000บัตรคนจนล่าสุด,แจกเยียวยา3500บัตรคนจน,บัตรคนจนจ่ายเงินเราชนะ,วิธีจ่ายเงินเราชนะบัตรคนจน,เงินบัตรคนจน,แจกเงินเราชนะบัตรคนจนทุกคน,ลงทะเบียนบัตรคนจนใช้เอกสารอะไร,ดูข่าวบัตรสวัสดิการ,คุณพ่อแชร์ข่าว,เยียวยาล่าสุด,เยียายาเราชนะ,เราชนะ,โควิด 19,เยียวยาโควิดล่าสุด VDO===>> 👇

Read More »

ไม่ต้องเลิศหรู หนูน้อยจัดวันเกิด เซอร์ไพรส์พ่อ เป่าถุงทำลูกโป่ง เรียบๆแต่กินใจ!

เชื่อว่าหลายคนคงชอบที่จะจัดงานวันเกิดแน่นอน แต่ด้วยข้อจำกัดบางอย่าง ทำให้บางคนขอแค่เพียงได้ทานข้าวกับครอบครัว คนรัก เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว อย่างเหล่าหนูน้อยจากฟิลิปปินส์ ที่พากันจัดงานวันเกิดให้คุณพ่อ ด้วยอุปกรณ์ที่เรียบง่าย หาได้ตามครัวเรือน ไม่ต้องลงทุนมากนัก แต่สามารถครองใจคนได้มากมาย เมื่อเร็วๆนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Melody Silang ได้แบ่งปันรูปภาพอบอุ่นหัวใจ เป็นรูปของเด็ก ๆ ที่เตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดให้พ่อ โดยนำถุงพลาสติกมาเป่าลม ทำให้พองคล้ายลูกโป่ง เขียนคำว่า “Happy Birthday Papa” ลงไป พร้อมทำเค้กจากไข่เพียงอย่างเดียวให้อีกด้วย “เพื่อนบ้านของฉันน่าทึ่งมาก แม้ว่าเด็กๆจะลำบาก แต่สามารถทุ่มเทจัดงานวันเกิดให้พ่อได้ แผนของเด็กๆคือ ต้องการเซอร์ไพรส์พ่อ หลังกลับจากทำงาน มันทำให้ฉันซึ้งใจมาก เด็กๆพากันทำลูกโป่งด้วยถุงพลาสติก พร้อมเขียนคำว่า ‘สุขสันต์วันเกิดคุณพ่อ’ และยังทำเค้กจากไข่อีกด้วย” โพสต์ของเธอกลายเป็นไวรัล กินใจชาวเน็ตหลายคน มียอดกดไลก์สูงถึง 1 แสนครั้ง และยอดแชร์มากกว่า 5 หมื่นครั้ง ชาวเน็ตต่างเอ็นดูในความน่ารักของเหล่าหนูน้อย ชื่นชมในความพยายามและความคิดสร้างสรรค์ ที่ถึงแม้จะมีต้นทุนไม่พร้อม แต่สามารถจัดงานออกมาได้ดีสุด ๆ พร้อมกับร่วมอวยพรวันเกิดให้คุณพ่อเป็นจำนวนมาก …

Read More »

นายกฯ วอน หยุดเสียที ข่าวรัฐมนตรี เที่ยวอโคจร ขู่ฟ้องคนโพสต์ว่า ‘ไทยคู่ฟ้าคลับ’

  บิ๊กตู่’ ลั่นหยุดสักที พวกเที่ยวที่อโคจร! เตือนนักการเมืองเป็นบทเรียน บอกตัวเองไม่เคยไปมาหลายสิบปี แต่ตอนหนุ่มๆคนละเรื่อง ขู่ฟ้องคนโยง ‘ไทยคู่ฟ้าคลับ’ เมื่อวันที่ 9 เม.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการศูนย์บริหารป้องกันโควิด-19 (ศบค.) ชุดเล็ก ร่วมกับคณะแพทย์ ว่า วันนี้ขอให้พวกเราทุกคนระวังตัวไว้ด้วยกับสถานการณ์ในวันนี้ การที่ตนบอกว่าอะไรจะเกิดมันต้องเกิดนั้น เพราะตราบใดที่ยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ทั้งหมด เมื่อเกิดปัญหาก็ต้องแก้ไขกันต่อไป ไม่มีอะไรจบปุ๊บปั๊บเพราะเป็นเรื่องเชื้อโรค เราต้องมองไปข้างหน้าด้วยว่าหลังโควิดแล้วอะไรจะเกิดขึ้นอีก เช่น เชื้อสายพันธุ์ใหม่ โดยย้ำว่าตนให้ความสำคัญทุกช่วง เมื่อยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งวันนี้ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับหน่วยงานด้านสาธารณสุข รวมทั้งเชิญตัวแทนโรงพยาบาลเอกชน มาด้วย โดยหารือหลักการนำเข้าวัคซีนเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง แต่ปัญหาคือต้องไปแก้ไขเรื่อง อย.และเภสัชด้วย เพื่อพิจารณาการนำเข้าวัคซีน เพราะย้ำว่าเป็นการใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงให้ไปหาทางว่าเอาเข้ามาได้อย่างไรเพื่อเป็นวัคซีนทางเลือก วันนี้เราจึงเดินหน้าเรื่องวัคซีนทางเลือก โดยหารือกับผู้ผลิต เพราะมีหลักการหลายอย่างที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนยินดีที่โรงพยาบาลเอกชนจำนวนมากอยากหาวัคซีนช่วยรัฐบาล ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยปิดกั้น แต่มีปัญหาในเรื่องนำเข้า ซึ่งเกี่ยวกับต่างประเทศ …

Read More »

จับแล้วหนุ่มเลยหลอนยากล่อมประสาท ทำร้ายแฟนสาวก่อนจับแมวฟาดกับพื้นจนตาย!!

สืบเนื่องจากที่มีข่าวหนุ่มทำรายแมวในห้องพักที่จังหวัดเลยจนแมวที่เลี้ยงไว้ตายแล้วนั้น หลังจากที่คลิปเผยแพร่ในสังคมโซเชียวไปไม่นาน ก็มีคนเข้าไปต่อว่าหนุ่มคนดังกล่าวในเฟสส่วนตัวกันจำนวนมาก ก่อนที่ตำรวจจะสืบแล้วจับกุมตัวได้ในที่สุด เหตุที่ได้เข้าทำการจับกุมนั้น เนื่องจากแฟนสาวที่พึ่งคบกันมาได้ 4 เดือน ถูกหนุ่มรายได้ดังกล่าวทำร้ายร่างกายมาโดยตลอดเนื่องจากอาการหล่อนยากล่อมประสาท ซึ่งก่อนหน้านั้นหนุ่มรายดังกล่าวได้มีการเสพยาเสพติด ซึ่งทางโรงเรียนจับได้ และเรียกผู้ปกครองมารับทราบ และกล่าวตักเตือน ซึ่งก็ให้โอกาสเข้ามาเรียนได้ปกติ จนมาทราบที่หลังว่า มีการทานยากล่อมประสาทแทน และมาก่อเหตุอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นตำรวจพยายามที่นำตัวไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองเลย หนุ่มรายได้กล่าวยังไม่การวกวน บอกว่า ไม่ได้ทำร้ายแมว ไม่ได้ทำร้ายแฟนสาว แต่ไม่รู้แมวหายไปไหน และพยายามโทรหาคุณครูอยู่ตลอดเวลา แต่เวลานานพอสมควรไม่ยอมไปโรงพักและพยายาม เจ้าหน้าที่จึงต้องจำเป็นต้องช่วยกันจับกุมนำขึ้นรถไปที่โรงพนัก เนื้อหาโดย: Kenttt

Read More »

โอนเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติเข้าทุกธนาคาร2500ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม

โอนเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติเข้าทุกธนาคาร2500ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม โอนเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติเข้าทุกธนาคาร2500ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม โอนเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติเข้าทุกธนาคาร2500ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม

Read More »

ครูสละเงินเดือน ซื้อโน้ตบุ๊กให้นักเรียน ที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์

วันที่ 9 เม.ย. 64 โลกโซเชียลได้ชื่นชม คุณครูท่านหนึ่งของโรงเรียนวัดเขาวัง (แสง ช่วงสุวนิช) เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่ยอมสละเงินเดือนของตนเองเพื่อจัดซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่มีราคาชุดละ 15,000 – 19,000 บาท เพื่อให้นักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ เพื่อใช้ในการเรียนการสอน และเพื่อเป็นอุปกรณ์ใช้ในการหารายได้ระหว่างเรียน ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นวพร ช่างพานิช หรือ ด.ญ.นวพร ช่างพานิช ได้ออกมาเผยเรื่องราวความประทับใจของครูหนุ่มคนดังกล่าว ที่ให้โอกาสตนเองจนเรียนจบ ซึ่งได้ระบุใจความว่า “หนูขอขอบคุณคุณครูโอ้น สมไชย กระต่ายทอง ที่ได้ไห้ประสบการณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่สมัยหนูเข้าเรียน ม.1 หนูไม่รู้จักครู ครูไม่รู้จักหนู แต่ครูก็ยังให้คอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊ก เพื่อให้หนูใช้ในการเรียนเป็นแบบจอสัมผัสด้วย หนูได้พัฒนาทักษะทางด้านการเขียนโปรแกรมสร้างเกมอย่างสร้างสรรค์ อีกยังใช้ในการเรียนรู้ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น คุณครูสมไชย กระต่ายทอง มอบโอกาสกับหนูและเพื่อนๆ ให้โอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตนเองโดยมีครูคอยแนะนำชี้แนะแนวทางต่างๆ เป็นผู้เพิ่มเติมในสิ่งที่หนูขาดให้สมบูรณ์และมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ตอนนั้นกลัวมากๆว่า จะสร้างเกมไม่ได้ ครูก็ให้กำลังใจและแนะนำจุดอ่อนจุดแข็งพัฒนาหนูจนผ่านไปได้ด้วยดี …

Read More »