Daily Archives: April 7, 2021

เผยแผนที่ การกระจายตัวจังหวัด ที่พบ ผู้คิด cv19 มากถึง 15จังหวัด

แผนที่การกระจายตัวจังหวัดที่พบผู้ติด CV19 ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง วันที่ 22 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2564 ภาพจาก สำนักข่าวไทย 1 กรุงเทพมหานคร 2 ชลบุรี 3 สมุทรปราการ 4 สุพรรณบุรี 5 นนทบุรี 6 นครปฐม 7 ปทุมธานี 8 เชียงใหม่ 9 ชุมพร 10 สมุทรสาคร 11 เลย 12 กาญจนบุรี 13 ตาก 14 ลพบุรี 15 สระแก้ว อ้างอิงข้อมูล รายงานสถานการณ์ประจำวันของ ศบค. 7 เมษายน 2564 Cr.สำนักข่าวไทย

Read More »

ศบค. ประกาศเตือนด่วนๆ โควิดกระจายไป 16จังหวัดแล้ว รีบเช็กกันด่วน

วันที่ 7 เม.ย.2564 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กล่าวว่า ในที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก กรมควบคุมโรค และ กทม.นำเสนอตัวเลขกรณีการติดเชื้อในสถานบันเทิง โดยตัวเลขสรุปวันที่ 22 มี.ค.-6 เม.ย.2564 พบผู้ติดเชื้อตัวเลข 291 ราย ได้แก่ กทม. 200 ราย, ชลบุรี 12 ราย, สมุทรปราการ 18 ราย, สุพรรณบุรี 14 ราย, นนทบุรี 13 ราย, นครปฐม 7 ราย, พญ.อภิสมัย กล่าวต่อว่า ปทุมธานี 5 ราย, เชียงใหม่ 2 ราย, ชุมพร 2 …

Read More »

สมุทรปราการน่าห่วง พบติดโควิดเพิ่ม 30 ราย

กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เผยแพร่สถานการณ์โควิด-19 ในจ.สมุทรปราการ ประจำวัน โดยระบุว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ 30 ราย แยกเป็นในพื้นที่ 20 ราย ประกอบด้วย คลัสเตอร์ชุมชนแหลมฟ้าผ่า (อำเภอพระสมุทรเจดีย์) 11 ราย และคลัสเตอร์เชื่อมโยง ผับกทม. 9 ราย (อำเภอเมือง 6 ราย,อำเภอบางพลี 2 ราย,อำเภอบางเสาธง 1 ราย) นอกจากนี้ยังรับมารักษาต่อในจ.สมุทรปราการ 10 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 495 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 81 ราย และรักษาหายแล้ว 414 ราย

Read More »

11 ขวบยอดกตัญญู ออกโรงเรียนขา ยพวงมาลัย หาค่ ารักษ าพ่อป่ว ยติดเตียง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสู้ชีวิตของเด็กหญิงวัยแค่ 11 ปี แต่หัวใจของเธอยิ่งใหญ่เกินอายุไปเยอะมากๆ ค่ะ เมื่อผู้ใช้ เฟซบุ๊ก แก้ว ริชเมจิก โพสต์ถึงสาวน้อยยอดกตัญญูชื่อ เมทินี ซอเสียงมงคล ค่ะ ตัวแค่นี้ แต่ต้องออกจากโรงเรียน มาขๅยพวงมาลัยตั้งแต่เช้ายันค่ำ เพื่อหาเงิuไปเป็นค่ารักษๅพ่อ ซึ่งเป็นผู้ป่ ว ยติดเตียง เพราะเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา น้องคนดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวโพสต์ไปเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2564 ชาวเน็ตแห่แชร์และโอนเงิuช่ วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงอย่างล้นหลาม ล่าสุดเฟซบุ๊ก แก้ว ริชเมจิก โพสต์อัปเดตว่า เรื่องถึงหูผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ท่านจึงเข้าไปให้การช่ วยเหลือเรียบร้อยแล้ว พ่อน้องป่ ว ยติดเตียง อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวน้อย และคุณพ่อด้วยนะคะ

Read More »

ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา เผยแล้ว CV-19 เคสทองหล่อ

เป็นเหตุการณ์ที่คนไทยต้องกลับมาเฝ้าระวังและตั้งการ์ดป้องกันันอีกครั้ง จากกรณีการแพร่กระจายของ CV-19 โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน เฟสบุ๊ค ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เป็นสายพันธุ์อังกฤษจริงๆครับ ซึ่งเป็นสายพันธุ์นี้ทำให้การแพร่ ร ะ บ า ด ได้ง่าย และกระจายอย่างรวดเร็ว สายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์ของอังกฤษ ที่กลายพันธุ์ ที่ทั่วโลกเฝ้าระวังกันมาก เพราะฉนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆแล้วนะครับ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปไหนจะดีที่สุดครับ ภาพจาก Anan Jongkaewwattana และล่าสุด หมอยง ยอมรับ CV จากคลัสเตอร์ทองหล่อ เป็น เ ชื้ อ กลายพันธุ์จากอังกฤษ ระบาดเร็วขึ้น 1.7 เท่า⁣ ⁣ 7 เมษายน ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้าน ไ ว รั ส …

Read More »

พิมรี่พายน้ำใจงาม มอบ 3 แสนบ าท เป็นค่าเทอมให้เด็กทั้งโรงเรียน

เน็ตไอดอลสมัยนี้มีเยอะมากๆ เพราะเป็นยุคที่โซเชียลมีเดียแพร่หลายไปในทุกช่วงวัย ทำให้คนดัง และเน็ตไอดอลรุ่นใหม่ เกิดขึ้นมามากในยุคนี้ แต่ถ้าพูดถึงเน็ตไอดอล และแม่ค้าออนไลน์หน้าเก๋ ที่มีรอยสักสุดเท่ ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก สาวพิมรี่พาย คนสวยของพวกเรา วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ ของเธอ มาเล่าให้ฟังกันค่ะ เน็ตไอดอล และแม่ค้าข ายของออนไลน์ ชื่อดัง พิมรี่พาย จะเห็นอยู่เรื่อยๆในส่วนของช่วยเหลือคน ทั้งแม่ค้า นักเรียน เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา สาวพิมรี่พายได้อัปคลิปวิดีโอลงยูทูป เล่าเรื่องการกลับไปเยี่ยมโรงเรียนที่เคยเรียนเมื่อสมัยตอนเป็นเด็ก อย่างโรงเรียนเจ้าวัดมูล ซึ่งในวิดีโอนี้สาวพิมรี่พายพาเราไปเยี่ยมชมโรงเรียน หาที่ที่เป็นความทรงจำในอดีต พร้อมพูดคุยกับคุณครู และบรรดาน้องนักเรียน ที่เรียนอยู่ที่นี่ นำเงินมามอบเป็นค่าเทอมให้น้องๆ นักเรียน เล่าเรื่องสมัยยังเป็นนักเรียนที่นี่ให้น้องๆ ฟัง น้ำต าคลอตอนพูดถึงเรื่องในอดีต และก่อนจะจบการพูดคุย สาวพิมรี่พาย ก็ได้มอบเงินจำนวนกว่า 3 แสนบ าท เพื่อเป็นค่าเทอมให้กับน้องๆ ทุกคนในโรงเรียนนี้ …

Read More »

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.Powered by Streamlyn ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย ชัยภูมิ และนครราชสีมา อุณหภูมิต่ำสุด …

Read More »

ดาราแห่ลบรูปปาร์ตี้ภูเก๊ต เหลือ พลอย เฌอมาลย์ ที่ยังไม่ลบแล้ว

เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโกกออนไลน์เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันมาก หลังดาราแห่ลบรูปงานปาร์ตี้ภูเก็ตกันเพียบ หลังมีคนติด cv-19 จากกรณีที่การแพร่ของ cv-19 กลับมาแพร่กระจายเป็นวงกว้างอีกครั้ง โดยมีต้นตอมาจาก 2 กลุ่มใหญ่คือ กลุ่มผู้ต้องขังในจังหวัดนราธิวาส และการแพร่ ในสถานบันเทิง ซึ่งผู้ที่ติดเชื้ อ ส่วนใหญ่จะมีอายุไม่มาก อาการจึงไม่มี รุนแรง หรือไม่มีอาการเป็นจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการควบคุม เพราะ ผู้ติดจะไม่รู้ว่าตัวเองมีเ ชื้ อ จึงเกิดการแพร่กระจายไปหลายพื้นที่ หลายวงการอาชีพ ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ล่าสุด 6 เม.ย. เฟซบุ๊ก Kolour ทีมจัดงานอีเวนต์คัลเลอร์ที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 2-3 เมษายน ที่ผ่านมาออกมาประกาศว่าได้รับแจ้งจากหนึ่งในผู้ร่วมงานว่าผลตรวจcv-19 เป็นบวก โดยผู้ร่วมงานท่านนี้ เข้าร่วมงานคัลเลอร์ทั้ง 2 วัน และก่อนหน้านี้ก็ได้ไปไปสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ ที่มีรายงานเกี่ยวกับการแ พร่ cv-19 ก่อนเดินทางมาที่งาน ทำให้สันนิษฐานได้ว่า …

Read More »

ประกาศการแข่งขัน Valorant Championship Tour 2021

ประกาศทัวร์แชมเปี้ยนที่มีค่า วันนี้เรากำลังก้าวต่อไปเพื่อเพิ่ม VALORANT ไปสู่ ​​Esport ที่ยิ่งใหญ่และหลากหลายรุ่นต่อ ไปด้วยการเปิดเผยของ VALORANT Champions Tour ในปีหน้าผู้เล่นมืออาชีพที่ต้องการจากทั่วทุกมุมโลกจะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงของ พวกเขาผ่านซีรีส์ใหม่ล่าสุดที่จะมีการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ Champions Tour คือความพยายามของเราที่จะเพิ่มพูนความกล้าหาญให้กลายเป็นกีฬาระดับโลกที่คู่ควรกับแฟนๆ ของคุณปฏิทินการแข่งขันที่ขยายออกไปจะ ให้กรอบสำหรับดาวดังและทีมเพื่อสร้างชื่อให้กับตัวเองทั้งในเวทีระดับนานาชาติและระดับภูมิภาคแฟนๆ จะได้เห็นว่าความสามารถในท้องถิ่นของพวกเขาเทียบกันได้อย่างไรแล้วพวกเขาวัดผลกันอย่างไรในเวทีระดับโลก ขณะที่เรากำลังวางแผนทัวร์ VALORANT Champions เราได้รับแนวคิดดีๆมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่คุณอยากเห็นในปี 2021 ปฏิทินกิจกรรมที่ติดตามได้ง่าย เปิดรอบคัดเลือกตามบุญที่ทีมจะได้รับตำแหน่งบนเวที และหยุดพักสำหรับผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงความเหนื่อยหน่าย แนวคิดสำคัญเหล่านี้ช่วยชี้นำความคิดของเราในขณะที่เรากำลังออกแบบ 2021 VALORANT Champions Tour VALORANT Champions Tour จะมีการแข่งขันสามระดับ ได้แก่ Challengers, Masters และ Champions ผู้ท้าชิงจะมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันระดับภูมิภาคและจะจัดโดย Riot และผู้ดำเนินการทัวร์นาเมนต์ระดับบนสุดซึ่งบางคนคุณเคยเห็นการจัดกิจกรรม Ignition Series และรอบคัดเลือก First Strike มาแล้ว กิจกรรม …

Read More »

กรมอุตุ ฯ เตือน 15 จังหวัด ฝนถล่มหนัก

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 กรมอุตุฯ พย ากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลง ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประกอบกับมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงและฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีลมตะวันตกเฉียงใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง ฝุ่นละอองขนาดเล็ก บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนตกในหลายพื้นที่ ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันลดลง พย ากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 น.วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส …

Read More »