Daily Archives: April 6, 2021

ยิ่งกว่านิยาย เมื่อแม่สามีรู้ความจริง

เรื่องราวที่ยิ่งกว่านิยายนี้เกิดขึ้นในพิธีแต่งงานแห่งหนึ่ง ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อแม่ของฝ่ายเจ้าบ่าวที่มาร่วมงานแต่งงานของลูกชายได้พบกับลูกสาวแท้ ๆ ของตนที่หายสาบสูญไปเมื่อ 20 ปีก่อน โดยที่ลูกสาวของเธอ ก็คือเจ้าสาวในพิธีนั่นเอง โดยตามรายงานของสื่อจีน ได้ระบุว่า ระหว่างที่พิธีการแต่งงานของคู่รักหนุ่มสาว กำลังดำเนินพิธีการแต่งงานไปด้วยความอบอุ่นนั้น ฝ่ายแม่เจ้าบ่าวก็ได้สังเกตเห็นถึง ‘ปาน’ ที่มือของลูกสะใภ้ของตน ซึ่งปานดังกล่าวมีลักษณะที่ดูคุ้นตา และเหมือนปานของลูกสาวของเธอที่หายตัวไปไม่มีผิด เรื่องราวดังกล่าวทำให้เธอตกใจเป็นอย่างมาก และไม่อาจเก็บงำความสงสัยนี้ต่อไปได้ จนในที่สุดแม่ของเจ้าบ่าวรายนี้ก็ได้ตัดสินใจถามกับพ่อแม่ของเจ้าสาวไปตรง ๆ ว่า “พวกคุณรับเด็กคนนี้มาเลี้ยงหรือเปล่า?” ด้านพ่อแม่ของเจ้าสาวก็รู้สึกตกใจกับคำถามดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเรื่องที่พวกเขารับตัวเจ้าสาวมาเลี้ยงนั้นมันเป็นเรื่องราวที่เขาเก็บเป็นความลับ และไม่เคยบอกใครมาก่อนเลย ในที่สุดความจริงจะถูกเปิดเผยว่าทั้งคู่นั้นพบทารกเพศหญิงคนหนึ่งที่ข้างถนนเมื่อ 20 ปีก่อน เลยตัดสินใจที่จะช่วยเหลือและรับเธอมาเลี้ยง ซึ่งเด็กผู้หญิงคนนี้ก็คือ ‘ลูกสาวของแม่เจ้าบ่าว’ นั่นเอง เมื่อความจริงทั้งหมดได้ปรากฎขึ้น ทางด้านเจ้าสาวก็ได้หลั่งน้ำตาแห่งแห่งความสุขออกมา ก่อนจะโผเข้าสวมกอดแม่เจ้าบ่าวทั้งน้ำตา เจ้าสาวได้กล่าวว่าการได้เจอกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดในครั้งนี้นั้น เป็นเรื่องที่น่ายินดีกว่าการแต่งงานของเธอในครั้งนี้เสียอีก อย่างไรก็ตามงานแต่งในครั้งนี้ก็ยังสามารถดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากแขกเหรื่อ เพราะถึงแม้ว่าเจ้าสาวจะเป็นลูกแท้ ๆ ของแม่เจ้าบ่าวก็จริง แต่ทั้งสองก็ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดเลยแม้แต่น้อย เพราะหลังจากที่แม่ของเจ้าบ่าวได้พยายามตามหาลูกสาวที่หายตัวไปมานานหลายปี แต่ก็ไม่พบตัวนั้น ทำให้เธอได้ตัดสินใจรับเด็กชายคนหนึ่งมาเลี้ยงเป็นลูกแทน ซึ่งเด็กชายคนนั้นก็คือ ‘เจ้าบ่าว’ ในงานนี้นั่นเอง ที่มา : mothership

Read More »

พรุ้งนี้หนักมาก กรมอุตุฯ เตือน 13 จังหวัด เจอฝนหนักตลอดทั้งวัน ลูกเห็บอาจตกด้วย

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 6 เม.ย. นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 6 เมษายน 2564) ฉบับที่ 19 ลงวันที่ 6 เมษายน 2564 ระบุว่า พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นบริเวณประเทศไทย ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่า เกิดขึ้นได้น้อยลง แต่ยังคงมีผลกระทบในภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 …

Read More »

ดวงประจำเดือน เมษายน อ.ชัญญา เห็น 3 นักษัตรกำลังถูกสวมเขา

ดวงรายเดือน“อ.ชัญญา-ชัญญาภัค วิทยาอนุมาส” เจ้าของฉายา “ราชินีไพ่จิต สัมผัส” เปืดไพ่ทำนายดวงชาว 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2564 คนเกิดปีชวด เรื่องการงาน ช่วงนี้ให้คุณระวังเรื่องสัญญาคดีความ การค้ำประกันต่างๆ คุณอาจจะปวดหัวเครียด ไมเกรน หรือรู้สึกเบื่อหน่ายกับงานที่ทำสำหรับใครที่กำลังมองหาคู่ คุณมีเกณฑ์ได้เจอะเจอพ่อม่ายแม่ม่าย หรือลักษณะคนเก่งแกร่งเข้ามาช่วยค่ะ เรื่องการเงิน ช่วงนี้มีแต่รายจ่าย แต่รายรับก็เข้ามา พอหมุนได้ค่ะ และสำหรับเรื่องความรัก ระวังรักสามเส้นเราสามคน รักคาราคาซังนะคะ คนเกิดปีฉลู ช่วงนี้การงานของคุณเร่งๆ รีบๆ นะคะแต่จะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยค่ะ รออีกสักนิด ทุกอย่างจะผ่านพ้น งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศต่างถิ่น งานอิสระทุกประเภท อยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ มีคนคอยช่วย เรื่องความรัก ตัวคุณเองยังคงคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ แฟนเก่า แต่จะมีเจ้านายเก่า เพื่อนเก่า ลูกน้องเก่า วนกลับมา ใครเคยเกี่ยวข้องเรื่องแท้ง ให้ทำบุญด้วยนะคะ จะมีผู้หญิงเข้ามาช่วย มีองค์เทพ เจ้าแม่กวนอิม องค์เทพผู้หญิงด้วยค่ะ และตัวคุณเองมีอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว …

Read More »

ปังมากๆ หลังทำเสร็จแล้ว 5 วัน

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ฉัตรชฎาภา อารยาณัฐกุล ได้ออกมาโพสต์ตามหาวสาวในคลิปที่บุกงานแต่งสามี โดยจะพาไปทำ ส ว ย โดยได้ระบุข้อความว่า #ฝากเพื่อนๆช่วยติดต่อพี่เขาทีนะคะ วาได้ดูคลิปผู้หญิงคนนึงแล้วรู้สึกสะเทือนใจมาก ที่สามีทิ้งเธอและลูกๆไปแต่งงานใหม่โดยที่เธอถือทะเบียนสมรสเข้างานวิวาของสามีของเธอ ใครเป็นเพื่อนกับผู้หญิงคนนี้ช่วยทักไปบอกพี่เขาทีนะคะ ว่าวาและหมอต้องการทำศัลยกรรมโมดิฟายให้พี่เค้าทั้งตัวแบบไม่คิดตัง หน้า หุ่น นม จนสวยสับไปเลยค่ะ. #ทีมเมียหลวง. รักษาไม่ดีหันมาอีกทีไม่มีแล้วนะคะ. เพราะต่อไปพี่เค้าจะสวยมากๆ เฟสบุ๊ค ฉัตรชฎาภา อารยาณัฐกุล เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมาเฟสบุ๊ค ฉัตรชฎาภา อารยาณัฐกุล ได้ออกมาโพสต์ภาพ โดยได้ระบุข้อความว่า เมนูเล็กๆสำหรับเมียหลวงวันนี้นะคะ เสริมจมูก แต่งปาก เสริมคาง ลิฟกรอบหน้า เมนูต่อไป ทำตาสองชั้น ดึงหน้าเสริมหน้าผาก ดูดไขมันทั้งหน้า เสริมหน้าอก โมทั้งตัวไปเลย จะได้จบๆ เฟสบุ๊ค ฉัตรชฎาภา อารยาณัฐกุล คุณจอย ล่าสุด เฟสบุ๊ค …

Read More »

ตุ๊ก ชนกวนันท์ ปล่อยโฮ ยอมรับตามง้อขอคืนดี บ๊วย ทุกปี , have video

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับคุณแม่สุดสตรอง แกร่งสุดขั้วเลยทีเดียว สำหรับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ ยืนหนึ่งเลี้ยงลูก น้องแพรว กับ น้องภูมิ ได้สมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show คุณแม่ตุ๊กเล่าย้อนถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาในชีวิต เธอต้องผ่านอุปสรรคที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตคู่ แต่เจ้าตัวก็ขอบคุณช่วงเวลานั้นที่ทำให้ใจตัวเองแข็งแกร่ง ภาพจาก ig tookchanokwanan ภาพจาก ig tookchanokwanan คุณแม่สุดสตรอง ตุ๊ก ชนกวนันท์ รับตามง้อขอคืนดีอดีตสามีทุกปีเพราะอยากให้กลับมาเป็นครอบครัว ชมคลิป

Read More »

โจ๋ 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง ชนคอสะพาน ระเบิดไฟลุกท่วมดับ

สลด! หนุ่ม 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง เสียหลักชนคอสะพาน รถหมุนชนป้ายบอกทาง ก่อนสารเคมีระเบิดไฟลุกท่วมทำโชเฟอร์ดับทันที เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะบรรทุกสารเคมีกระป๋อง เสียหลักเฉี่ยวชนการ์ดเลนเกาะกลางถนนและไปเฉี่ยวชนขอบคอสะพาน จนรถยนต์หมุนไปชนป้ายบอกทาง ทำให้เกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้กลางถนน โดยเกิดเหตุบริเวณนนสายเพชรเกษมขาเข้าราชบุรี หมู่ที่ 5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ธัชพล ว่องพานิช รอง ผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บษ 977 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยดับเพลิง เนื่องจากรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้บรรทุกสารเคมีชนิดกระป๋อง เป็นยาฉีดยุง และน้ำยาต่างๆ มาเต็มคันรถ ทำให้สารเคมีชนิดกระป๋องตกอยู่เต็มท้องถนนและเกิดระเบิดขึ้นเป็นระยะ จนท.จึงได้ช่วยกันเคลียร์พื้นที่และเปิดการจราจร จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบการ์ดเลนเกาะกลางถนนได้รับความเสียหาย …

Read More »

ตุ๊ก ชนกวนันท์ ปล่อยโฮ ยอมรับตามง้อขอคืนดี บ๊วย ทุกปี

  เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับคุณแม่สุดสตรอง แกร่งสุดขั้วเลยทีเดียว สำหรับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ ยืนหนึ่งเลี้ยงลูก น้องแพรว กับ น้องภูมิ ได้สมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show คุณแม่ตุ๊กเล่าย้อนถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาในชีวิต เธอต้องผ่านอุปสรรคที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตคู่ แต่เจ้าตัวก็ขอบคุณช่วงเวลานั้นที่ทำให้ใจตัวเองแข็งแกร่ง ภาพจาก ig tookchanokwanan ภาพจาก ig tookchanokwanan คุณแม่สุดสตรอง ตุ๊ก ชนกวนันท์ รับตามง้อขอคืนดีอดีตสามีทุกปีเพราะอยากให้กลับมาเป็นครอบครัว ชมคลิป ขอบคุณคลิปจาก CHANGE2561

Read More »

โจ๋ 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง ชนคอสะพาน ระเบิดไฟลุกท่วมดับ

โจ๋ 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง ชนคอสะพาน ระเบิดไฟลุกท่วมดับ สลด! หนุ่ม 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง เสียหลักชนคอสะพาน รถหมุนชนป้ายบอกทาง ก่อนสารเคมีระเบิดไฟลุกท่วมทำโชเฟอร์ดับทันที เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะบรรทุกสารเคมีกระป๋อง เสียหลักเฉี่ยวชนการ์ดเลนเกาะกลางถนนและไปเฉี่ยวชนขอบคอสะพาน จนรถยนต์หมุนไปชนป้ายบอกทาง ทำให้เกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้กลางถนน โดยเกิดเหตุบริเวณนนสายเพชรเกษมขาเข้าราชบุรี หมู่ที่ 5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ธัชพล ว่องพานิช รอง ผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บษ 977 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยดับเพลิง เนื่องจากรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้บรรทุกสารเคมีชนิดกระป๋อง เป็นยาฉีดยุง …

Read More »

3 เด็กน้อยสุดลำบาก อาศัยบ้านไม้เก่าๆกับพ่อ ไม่มีเงินไปเรียน ซ้ำที่ดินจะถูกทวงคืน

3 เด็กน้อยสุดลำบาก อาศัยบ้านไม้เก่าๆกับพ่อ ไม่มีเงินไปเรียน ซ้ำที่ดินจะถูกทวงคืน   ยังคงมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ สำหรับความยากลำบากของหลายครอบครัวในสังคมไทย แม้หลายสิ่งรอบตัวจะเริ่มมีการพัฒนาขึ้น แต่ความเหลื่อมล้ำทางสังคม ทำให้เด็กในครอบครัวที่ยากจน เข้าไม่ถึงโอกาสทางการศึกษา รวมไปถึงความยากลำบากในหารหารายได้ ของผู้ปกครองที่ไม่ได้มีต้นทุนชีวิมากนัก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Poramet Misomphopได้เผยว่า ” 3 เด็กน้อยที่เมือง นนท์ เวลาหนูไม่มีข้าวกิน หนูก็จะนั่งกิน มาม่า กรอบ แก้หิว เด็กน้อย 3 ชีวิตที่วัยไม่เกิน 12 ขวบ ต้องอยู่ในสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก ภายในบ้านไม้ที่ทรุด ทุกย่างก้าวที่เดินภายในบ้าน ต้องระมัดระวัง จดจำให้ดีว่า แผ่นไม้แผ่นไหน ที่เดินเหยียบได้ แม้แต่พัดลม ที่คอยให้ความเย็น ยามหลับนอน คอก็หัก แต่เด็กๆ ก็ต้องทนใช้ ที่นอนฟุกเก่าๆ 5 ฟุต ก็นอนอัดกันได้ 3 ชีวิต …

Read More »

หมออุทิศชีวิต ลุยผ่าตัดหัวใจคน

สุดยอดหมอฮีโร่ รับผิดชอบต่อหน้าที่อย่างถึงที่สุดจนถูกสรรเสริญยกย่อง หลังเดินหน้าผ่าตัดหัวใจให้คนไข้ แข่งกับเวลาเพราะเกิดเหตุเพลิงไหม้ใกล้วอดทั้งโรงพยาบาล! นพ.วาเลนติน ฟิลาตอฟ หัวหน้าทีมผ่าตัดวัย 29 ปี กำลังนำทีมพยาบาลผ่าตัดเปิดช่องอกคนไข้ป่วยโรคหัวใจ ก่อนที่จะได้รับแจ้งเตือนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โหมแทบทั่วทั้งตึกโรงพยาบาลอายุกว่า 114 ปี ณ เมืองบลาโกเวชเชนสค์ ประเทศรัสเซีย โดยในห้องผ่าตัดตอนนั้นมีวาเลนตินและพยาบาลอีก 8 คนยืนหยัดอยู่ในห้องผ่าตัดเนื่องจากวาเลนตินปฏิเสธไม่อพยพออกจากตึกที่เริ่มเต็มไปด้วยควันดำฟุ้ง เพราะอยากรับผิดชอบต่อหน้าที่ให้แล้วเสร็จ “เราทุกคนกลัวกันถ้วนหน้า แหงล่ะก็เราเป็นมนุษย์นี่ แต่เราออกมาไม่ได้ เรายังมีคนไข้ต้องรักษาต้องผ่าตัดต่อไป เราจะไปทำอะไรได้อีก” วาเลนตินกล่าว ซึ่งหลังจากนั้นทุกคนก็สามารถอพยพออกมาจากตึกโรงพยาบาลพร้อมคนไข้ที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจสำเร็จอย่าปลอดภัยกันทุกคน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้นายกเทศมนตรี โอเล็ก อิมามีฟ กล่าวชื่นชมและยกย่องพวกเขาให้เป็น “ฮีโร่” ที่เสียสละเสี่ยงภัยรับผิดชอบต่อหน้าที่จนสำเร็จสมบูรณ์ แต่สำหรับตัววาเลนตินนั้น มองว่ามันเป็นหน้าที่ของแพทย์-พยาบาลทุกคนอยู่แล้ว ที่ต้องดำเนินการผ่าตัดรักษาคนไข้ให้เสร็จลุล่วงไม่มีหยุดกลางคันนับตั้งแต่ปิดประตูห้องผ่าตัด แต่ยังไงเสียเขาก็ขอขอบคุณทุกคำชื่นชมที่มอบให้ ทั้งนี้คนไข้จำนวน 67 คนและบุคลากรแพทย์อีกหลายสิบ สามารถอพยพออกมาจากโรงพยาบาลได้ทั้งหมดโดยปลอดภัย…

Read More »