Daily Archives: April 5, 2021

ทูลกระหม่อม ทรงโพสต์ข้อความ วันคล้ายวันประสูติ ทรงเจริญพระชันษา 70 ปี

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จพร้อมด้วย ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซนไปยังวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร จ. นนทบุรี ทรงบำเพ็ญพระกุศล ทรงปล่อยนก ปล่อยปลา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ทรงเจริญพระชันษา 70 ปี โอกาสนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูปและข้อความในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ระบุว่า “ทำบุญวันเกิด และปล่อยนกปล่อยปลา โคกระบือ ไก่และแพะที่วัดเฉลิมพระเกียรติ นนทบุรี ขอบใจนะคะ♥️♥️ Thank you for every Birthday wish♥️♥️, and flowers💐💐 and presents 🎁🎁. Your love sustains me♥️♥️😍😍 #เพราะเราเป็นกำลังใจให้กัน #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย” ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประสูติเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2494 ณ เมืองโลซาน …

Read More »

วราวุธ เตรียมเอาผิด คนขุดเจาะ น้ำบาดาลแล้ว

วราวุธ เตรียมเอาผิด คนขุดเจาะ น้ำบาดาลแล้ว   ช่วงนี้ผู้คนบนโลกออนไลน์ออกมาพูดถึงประเด็นขุดเจาะน้ำบาดาลกันมาก โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 เม.ย.64 ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณี โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์การขุดบ่อบาดาล ที่ ‘พิมรี่พาย’ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ช่วยชาวบ้านขุดโดยใช้แสนกว่าบาท กับของภาครัฐ ว่า แต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน บางพื้นที่ขุดเป็นร้อยเมตรจึงเจอน้ำ แต่บางพื้นที่ขุดเพียง 40-50 เมตรแล้วเจอน้ำบาดาล ส่วนในพื้นที่ภาคกลางขุดอย่างต่ำ ต้องลึกถึง 300-400 เมตร โดยค่าใช้จ่ายก็มีราคาในการขุดแตกต่างกันไป ถ้าขุดตื้นราคาอยู่ในหลักแสน หากขุดลึกลงไปถึง 400 เมตร ราคาหลักแสนเป็นไปไม่ได้แน่นอน เพราะคุณภาพและมาตรการต่างๆที่จะต้องมีเทคนิคเข้ามาช่วย ทั้งรถเจาะ หรือเครื่องกรองน้ำที่จะต้องมากรองน้ำที่อาจมีโลหะหนักอย่างสนิมเหล็ก ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น   นายวราวุธ กล่าวว่า ยืนยันว่าโดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล มีราคากลางที่สำนักงบประมาณกำหนดเอาไว้ว่าอุปกรณ์ในการขุดเจาะน้ำบาดาลแต่ละอย่างมีราคาเท่าไหร่ สามารถตรวจสอบได้ หากบางพื้นที่มีการร้องเรียนเข้ามาทางกรมทรัพยากรน้ำบาดาลก็จะลงไปตรวจสอบ …

Read More »

อุบัติเหตุต่อเนื่อง รถคว่ำ 4 คันรวด เหตุฝนตกทำให้ถนนลื่น

ตำรวจสภ.งาว จ.ลำปาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำเสียหลักลงข้างทางหลายคัน บนถนนพหลโยธินสายลำปาง-งาว บ้านแม่พร้าว ต.บ้านหวด อ.งาว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยตำรวจทางหลวงลำปาง เจ้าหน้ากู้ภัยอ.งาว เจ้าหน้าที่กู้ภัยอบต.บ้านหวด และกู้ชีพรพ.งาว ที่เกิดเหตุพบรถ มิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน กบ4368 ลำปาง เสียหลักพลิกตะแคงลงข้างถนนสภาพพังยับ ตรวจสอบพบคนขับเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่รพ.งาว จากการสอบสวนคนขับทราบว่า เป็นครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.งาว ก่อนเกิดเหตุขับรถมาจากอ.ห้างฉัตร กำลังเดินทางไปที่อ.งาว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกตลอดทางและเป็นช่วงทางโค้งถนนลื่นทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางดังกล่าว ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน บท6516 ลำปาง และ นุกระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน บท5163 ลำปาง บรรทุกของมาเต็มคันรถเสียหลักพลิกตะแคง ตัวถังรถติดอยู่แบริเออร์สภาพพังยับเสียหายทั้ง 2 คัน จากการสอบสวนทราบว่า กระบะทั้งสองคันขับตามกันมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมีฝนตกหนัก ทำให้ถนนลื่นรถเสียหลักไถลชนแท่งแบริเออร์พลิกตะแคงอยู่กลางถนน …

Read More »

6 ร าศี ดว งพลิกผัน รว ยดั่ง เศรษฐี เฮงแล้วเฮงอีก จังหวะชีวิตดี

ร า ศีตุลย์. (เกิ ดระหว่าง 16 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน) สำหรับผู้ที่เกิ ดในร า ศีตุลย์ช่วงนี๊จะมีปัญหาในเรื่ องของหนี๊สิน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่หาเข้ามาแล้วก็ไม่พอที่จะใช้จ่าย ในชีวิตคนนั้นกำลังจะดีเพียงแต่ว่าในช่วงนี๊พบก ร ร มเก่าเท่านั้นเอง หมอดูแนะนำว่าให้อุทิศส่วนบุญให้กับเจ้าก ร ร มนายเวร สวดมนต์ภาวนาให้กับเจ้าก ร ร มนายเวร ผู้ล่วงลับไปแล้วและเทวดาประจำตัวของตัวคุณเองแล้วไม่เกิน 3 วัน 7 วันชีวิตของคุณจะดีขึ้นถนัดตา การงานในช่วงของวันที่ 28 นั้นมีโอกาสที่จะได้ก้าวขึ้นสูงจะมีเจ้านายคอยสอดส่องดูแลให้คุณก้าวพ้นจากความย าก ยิ่งด วง การเงินแล้วนั้นจะดีขึ้นมากๆในช่วงของวันที่ 30 ถึงวันที่ 1 เดือนหน้า ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังดลบันดาลให้คุณพ้นกับอุปสรรคปัญหาต่างๆ ด วง ของคุณมีโอกาสได้โชคชั้นใหญ่จากการทำกำไรและจากการเสียงทาย อ่า น …

Read More »

แจงเหตุต้องปิดถนน 15 นาที เพราะอยากอำนวยความสะดวกให้ ขบวนเคลื่อนร่างกู้ภัย อาการถล่มหนัก

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 3 ชั้น ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 แยก 3 ถนนพุทธฆณฑล สาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ก่อนที่อาคารจะถล่มลงมาระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 5 เม.ย. 64 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามนนทบุรี โพสต์ชี้แจงกรณีเกิดเสียงวิจารณ์การปิดถนนกว่า 15 นาที เพื่อขนร่างวีรบุรุษกู้ภัย โดยระบุว่า มีคนตั้งคำถามว่าปิดถนนทำไม ตอบให้ครับเพื่ออำนวยความสะดวกขบวนเกียรติยศ ของผู้ที่เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น คุณอาจเดือดร้อนและเสียเวลา 15 นาที แต่คุณรู้มั้ยครับว่าครอบครัวเขา จะเดือดร้อนทั้งชีวิต แค่นี้คุณให้กับวีรบุรุษที่เขาเสียสละชีวิตเพื่อคนอื่น ไม่ได้จริง ๆ หรือครับ ลองถามใจตัวเองดูอย่าคอมเมนต์เอาสนุกนะครับ นี่คือเหตุการณ์สูญเสียระดับชาตินะครับ ถ้าไม่ได้แสดงว่าใจคุณต่ำตมมาก ขออภัยจริง ๆ หากพวกผมไปรบกวนพวกท่าน ที่ทำให้ท่านต้องเสียเวลา และเดือดร้อนในการใช้ถนนตั้ง 15 …

Read More »

สุดยื้อ นักเรียน ม.5 เหยื่อ ไอ้ตั้ม ปืนโหด สิ้นใจแล้ว เพื่อนโพสต์อาลัยเศร้า

กรณี นายพัฒนกร หรือตั้ม อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนักเรียนชาย ชั้นม.5 อายุ 17 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนที่บริเวณศีรษะอาการสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ต่อมานายพัฒนกร เข้ามอบตัวต่อกับเจ้าหน้าตำรวจ เนื่องจากสำนึกผิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว ล่าสุดเมื่อเวลา 12.53 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนชั้น ม.5 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาล โดย ญาติเตรียมนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแสงดาว ต.ป่าโทก อ.เมืองพิษณุโลก ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าน้องนักเรียน ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ต้องรอใบรับรองการเสียชีวิตจากแพทย์ จากนั้นก็จะตั้งข้อหานายพัฒนกร เพิ่มในชั้นศาล ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อีกครั้ง สำหรับศพน้องนักเรียนชั้น ม.5 ญาติตั้งใจจะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดแสงดาว ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยเพื่อนๆพอทราบข่าวว่าต่างโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมากที่มา ข่าวสด ขณะอาวุธปืนที่นายพัฒนกรที่ใช้ก่อเหตุยิงน้องปลื้ม นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปค้นหาตั้งแต่วันแรก จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบ นอกจากนั้นจากการตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วงอีกด้วย

Read More »

ยกเลิกแล้วเราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มเราชนะ 7พันแทนที่

รัฐออกมาแล้ว สำหรับ โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3หลัง ครม ห็น ชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 มีการปรับปรุงรายละเอียดใหม่สำหรับการปรับปรุงรายละเอียดโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3ในการดำเนินการต่อจากเฟส 1 และเฟส 2 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้จะมีการขยายสิทธิเพิ่ม ขึ้นอีก 2 ล้านสิทธิ์สำหรับวิธีการใช้งาน เฟส 3 ของทางฝั่งผู้ประกอบการโร งแ รม ก็จะมีขั้นตอนเ พิ่มขึ้นมาคือครั้งนี้จะต้องมีการกดให้ความยินยอมในระบบใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทาง ททท.ตรวจสอบได้ นอกจากนี้แต่ละโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการจะต้องส่งจำนวนห้องพักและช่วงเรตราคาของห้องพัก ให้ทาง ททท เพื่อให้ตรวจวสอบและ ต้องลงทะเบียน และจองที่พักล่วงหน้า 7 วันสำหรับการ ใช้งานของประชาชนทั่วไป จะต้องลงทะเบียนกับทางโครงการเฟส จากนั้นให้จองที่พักที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งในการจ องที่พักนั้น กำหนดใหม่ว่าต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน อย่างไรก็ตามประชาชนต่างเรียกร้องว่าให้ยกเลิกเราเที่ยวด้วยกันแล้วแจกเป็นเราชนะเพิ่มแทนดีกว่า

Read More »

จ่าสิบเอกขับเก๋งซิ่งฝ่าไฟแดง เสียหลักพุ่งชนกลุ่มนักศึกษา ดับสลด 2 ชีวิต

  ชาวเน็ตได้ร่วมใจกันแฉ หวังเรียกร้องความเป็นธรรมให้เพื่อนๆ นักศึกษา หลังทหารยศจ่าสิบเอก ซิ่งเก๋งชนกลุ่มนักศึกษาสาว เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย แต่ขอต่อรองชดใช้แค่ 5 พัน แถมไม่ให้ความร่วมมือเป่าแอลกอฮอล์     สืบเนื่องจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊คได้โพสต์รายงานอุบัติเหตุ หลังได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์สกลนครว่ามีรถชน บริเวณสี่แยกบ้านธาตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยคำหอมและกำลังอาสาสมัครออกตรวจสอบเหตุร่วมชุดอุทิศ ชุดเมตตาธรรมมูลนิธิ และกู้ภัยร่วมใจฮางโฮงจึงรีบรุดไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งในที่เกิดเหตุพบพบรถเก๋ง (หมายเลขทะเบียน กอ 779 อุดรธานี) ชนกับรถจักรยานยนต์ (หมายเลขทะเบียน 1กศ 4224 สกลนคร)   โดยในที่เกิดเหตุพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดเป็นหญิง 3 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย คือ 1.นางสาว กันยารัตน์ รัตนะ อายุ 21 ปี 2.นางสาว ณัฐพร หดทะเสน อายุ …

Read More »

คนเสื้อแดง มาแล้ว! ทยอยร่วมม็อบ ‘จตุพร’ ไล่ ‘ประยุทธ์’ ตร.วางกำลังดูแล

คนเสื้อแดง มาแล้ว! ทยอยร่วมม็อบ ‘จตุพร’ ไล่ ‘ประยุทธ์’ ตร.วางกำลังดูแล   คนเสื้อแดง มาแล้ว ทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุม ไม่หวั่นฝนตก หลังจาก ‘จตุพร’ ประกาศจัดม็อบ “4เมษาฯ” ด้าน ‘เจ๋ง ดอกจิก’ ยันไม่ทำผิดกฎหมาย 112   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 เม.ย.2564 ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดตั้งเครื่องเสียงและเวทีขนาดใหญ่ มีเก้าอี้วางไม่ต่ำกว่า 100 ที่นั่ง และมีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมบริเวณดังกล่าวหลังฝนหยุดตก โดยมี นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก แนวร่วมคนสำคัญของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เดินทางมาก่อนเวลาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเชิญชวนให้มาร่วมกิจกรรมปราศรัยใช้ชื่อว่า “ไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย” ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี …

Read More »

สาวแพ้ ‘ยาย้อมสีผม’ ทำหน้าบวม-หัวเป็นแผล สุดงงเพราะทดสอบแล้วว่าไม่แพ้

สาวแพ้ ‘ยาย้อมสีผม’ ทำหน้าบวม-หัวเป็นแผล สุดงงเพราะทดสอบแล้วว่าไม่แพ้ เลโอนี ดี วัย 27 ปี คุณแม่ลูก 4 จากเมืองอาเบอเรรอน ประเทศเวลส์ เธอได้พยายามย้อมสีผมตามเทรนด์สุดฮิตแบบทูโทน ด้วยน้ำยาย้อมผมชื่อดัง แต่เมื่อเธอได้เริ่มย้อมผมเองด้วยสีย้อมสีน้ำเงินเข้ม ก็เกิดปฏิกิริยาบางอย่างที่ทำให้ศีรษะชองเธอ ‘บวมปูด’ จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนานกว่า 36 ชั่วโมง ในอดีตที่ผ่านมานั้นเธอย้อมผมเป็นประจำตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเธอจะเปลี่ยนสีทุกครั้งที่โคนสีดำของผมเริ่มงอกออกมา แต่หลังจากที่เธอมีลูกคนแรกนั้นเธอก็ไม่ได้ยอมผมมานานกว่า 7 ปีแล้ว จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเธอก็ได้ตัดสินใจที่จะกลับมาย้อมผมอีกครั้ง เลยไปซื้อยาย้อมผมยี่ห้อดังมา 2 สี จากร้านขายยาในละแวกใกล้เคียงในราคา 208 บาทต่อกล่อง ซึ่งก่อนหน้าที่เลโอนีจะย้อมผมด้วยตัวเธอเองนั้นเธอก็ได้ทำการทดสอบการแพ้ตามที่กล่องได้ระบุไว้ เพื่อให้แน่ใจว่าเธอไม่มีการแพ้ใด ๆ ก่อนที่จะนำไปใช้กับเส้นผมของเธอ และเธอก็ไม่มีอาการแพ้ใด ๆ ปรากฎ จากนั้นเธอก็เริ่มย้อมผมครึ่งแรกด้วยสีม่วงก่อน และหลังจากนั้น 2-3 วัน เธอก็ย้อมด้วยสีน้ำเงินอีกครั้งจนเสร็จ “เมื่อฉันตื่นขึ้นมาในเช้าวันรุ่งขึ้นหูและข้างคอของฉันเริ่มบวมขึ้นเล็กน้อย แต่ฉันก็พยายามจัดการด้วยการกินยาแก้แพ้ที่บ้าน” หลังจากนั้นเลโอนีก็หลับไป แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมาเธอก็ต้องตกใจ เพราะบนศีรษะของเธอมีแต่แผลผุผองขนาดใหญ่ และตาของเธอก็บวมจนมองไม่เห็น จากนั้นเธอก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล “แผลผุผองเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ …

Read More »