Daily Archives: April 3, 2021

ชาวเน็ตสุดเห็นใจ นายสิบใหม่ จากยะลา

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเนื่องจากเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังแชร์อยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Armer Kasorntong ได้โพสต์เล่ าเรื่องราวของนายสิบตำรวจใหม่รายหนึ่ง ที่ได้เดินทางมารายงานตัวจาก จ.ยะลา เพียงลำพัง โดยที่ไม่มีพ่อแม่ หรือญาติพี่น้องมาช่วยค้ำประกัน จนได้น้ำใจของคนไทยเข้าช่วยเหลือ นายสิบคนใหม่ โดยผู้โพสต์ระบุว่า วันนี้มีการรับเข้ารายงานตัวของนักเรียนนายสิบตำรวจใหม่ น้องๆหลายคนมีพ่อแม่ญาติพี่น้องมาส่งให้กำลังให้เงินสนับสนุนเสียค่าใช้จ่ายค่าประกันฯลฯ แต่ก็มีบางคนที่ไม่มี ไม่มีพ่อแม่ ไม่มีญาติพี่น้องไม่มีเงินแต่เขาไม่เคยละทิ้งโอกาสไม่เคยละทิ้งความพย าย าม ผมเองได้รับทราบเรื่องราวของน้อง นสต.ใหม่คนหนึ่ง พ่อแม่เลิ กกันทิ้ งไปตั้งแต่ แบเบาะอยู่กับย ายแต่ย ายก็มาจากไปตั้งแต่ยังแทบจำความไม่ได้สุดท้ายมาอยู่วัดโตมากับวัดจะมาสอบตำรวจไม่มีเงิน ชาวบ้านรวมเงินส่งให้มาสมัครสอบตำรวจสอบได้มารายงานตัว ไม่มีคนค้ำประกัน มีเงินมาไม่พอขึ้นรถไฟมาจากยะลาคนเดียว โพสต์ดังกล่ าว ผมเชื่อว่าน้องต้องเป็นคนดีเพราะมีพี่ๆหลายคนโทรมาฝากกับผมไว้ และยังมีคนเมตตาน้องฝากกับพี่ๆน้องๆในค่ายให้ช่วยดูแลสุดท้ายมี ผบ.ร้อยใจดีค้ำประกันให้มีผู้กำกับใจดีออกเงินส่วนที่ขาดให้ ชีวิตคนเราอาจจะเริ่มต้นมาไม่เท่ากันแต่หากใจสู้และพย าย ามแล้วนั้นมันจะสำเร็จ เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น ความดีเป็นเกราะป้องกันและส่งเสริมให้ได้รับกรรมดีชีวิตเอ็งเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฐานะลูกผู้ชายแห่งค่ายพระรามหกอดทนต่อไปนะ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่ าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมทั้งชื่นชมในความพย าย ามของนายสิบตำรวจใหม่คนดังกล่ าวเป็นจำนวนมาก

Read More »

ถล่ม 38 จังหวัด! กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ระวังลูกเห็บตก ฟ้าผ่า

เริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งระวังอันตรายจากฟ้าผ่าในขณะที่เกิดพายุฤดูร้อนไว้ด้วย สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย วันที่ 3 เมษายน 2564 ภาคเหนือ: จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหารกาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น และมหาสารคาม ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และสิงห์บุรี ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก …

Read More »

ใครกำลังตกงาน ลาออก ว่างงาน รีบส มัครผู้ ประกันตนรับ 15,000 บ าททันที

เนื่องจาก…ใครที่กำลังตกงาu ลาออก อย่าลืมสมัครผู้ประกัuตu รับ 15,000 “ประกัuสังคม” แuะลู กจ้างเอกชu “ต กงาu – ลาออก” อย่ าลืมสมัครเป็uผู้ประกัuตu “มาตรา 39” ภา ยใ u 6 เดือu รับความคุ้มครอง 6 กรณี uางพิศมัย นิธิไพบูลย์ รองเลขาธิการสำนักงาuประกัuสังคม ใuฐาuะโฆษกสำนักงาuประกัuสังคม เปิดเผยถึงมาตรการบรรเทาผลกระท บจากโ ค วิ ด สำหรับuายจ้างและลู กจ้างใuระบบกองทุuประกัuสังคม uางพิศมัย กล่าวว่า สำนักงาuประกัuสังคมมีความห่วงใยผู้ประกัuตuหรือลู กจ้างใuระบบ ประกัuสังคม ใuช่วงนี้เป็uอย่ างมาก โดยหากเกิดเห ตุสุ ดวิสัย uายจ้างต้องเลิกจ้าง ต ก งาu หรือลู …

Read More »

แม่แก้ว แก้บนปู่คำชะโนด ถูกหวย 30 ล้าน แจกทอง เกือบถูกที่ 1 ซ้ำ

มีรายงานว่า ที่บ้านเช่าใกล้ศาลเก่าปู่ศรีสุทโธ บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นางรุ่งทิพย์ แสนจันดี หรือ “แม่แก้ว” อายุ 53 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ชาวจ.ยโสธร ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หมายเลข 912307 หลสยใบรับเงินรางวัล 30 ล้านบาท เดินทางมาพร้อมคณะญาติพี่น้อง เพื่อมาทำพิธีบวงสรวงและแก้บนปู่ศรีสุทโธและย่าประทุมมา โดยในพิธีมีการจัดชุดบวงสรวงชุดใหญ่ด้วยพญานาค 9 เศียร 2 ชุดและเครื่องเซ่นไหว้ ผลไม้ 9 อย่าง ขนม ไข่ไก่ และเครื่องเซ่นไหว้อีกมากมาย โดยมีดร.สุวัฒน์ เกินดี หรือปู่เขียว และพ่อพราหมณ์ชวการ คำวันสา เป็นผู้พาประกอบพิธีแก้บนในครั้งนี้ โดยในช่วงทำพิธีปรากฎว่าเกิดความฮือฮาขึ้น เมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้าปรากฏพระอาทิตย์ทรงกลดอยู่เหนือโต๊ะพิธีบวงสรวงปู่ศรีสุทโธ ขณะนั้นทั้งพ่อพราหมณ์ ผู้ทำพิธี แม่แก้วและชาวบ้านที่มาร่วมพิธีต่างพากันยกมือสาธุและถ่ายรูปเอาไว้สร้างความประหลาดใจอย่างมาก …

Read More »

พบร่าง 2 กู้ภัยเสียชีวิตอยู่คู่กัน ติดใต้ซากอาคารบ้านพัก 3 ชั้นถล่ม อีกรายพี่ดับ-น้องสาหัส

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 เม.ย.2564 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ แก้วศรี รองาสว.(สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารบ้านพัก 3 ชั้น หมู่บ้านกฤษดานคร 31 แยก 3 ถ.พุทธฆณฑล สาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.ชาญฤทธิ์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สน.ธรรมศาลา รถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และอาสาสมัคร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอาคารบ้านพักสูง 3 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด เปิดเป็นบริษัท ชื่อบริษัท โลกโสภา จำกัด พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้จากชั้นล่างลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั้งอาคาร เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำ พบมีผู้ติดค้างอยู่ภายใน 8 …

Read More »

เละแค่ไหนอยู่ได้ ซาร่า ส่งเงินแม่หมด ดุ๊ก อุ้มแต่เด็ก ลั่นไม่ต้องร้องไห้

เห็นทั้งหมดยิ่งอึ้ง สภาพสุดทนอยู่ยังไงเนี่ย ดุ๊ก ภาณุเดช เห็นแบบชัดๆห้อง ซาร่า เอเอฟ หรือ ซาร่า โฮเลอร์ ถึงกับบอกตกใจใจสั่น ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อน รื้อพื้นมีแต่เห็ดราเต็ม ถึงกับต้องอาศัยทีมงานมาช่วยรื้อห้อง เปิดห้องนอนก็นอนไม่ได้ แอร์เสียน้ำรั่วเป็นน้ำตก ดุ๊ก พาไปดูที่นอนซาร่าชัดๆ ถึงกับบอกว่า ผู้ที่งานชุก ออกรายการทุกช่อง สภาพที่นอนเป็นแบบนี้ ถามว่าแม่อยู่เชียงใหม่รู้ไหมลูกนอนแบบนี้ ซาร่า บอกว่า แม่ไม่รู้ ซาร่า ร่ำไห้ เปิดสภาพห้องอึ้ง ดุ๊ก-นีโน่ ยื่นมือช่วย เผยเอาเงินไปไหนหมด โดย ดุ๊ก ขนทีมงานคุณภาพบุกทำห้องใหม่ให้ซาร่า ไม่ได้พังแค่พื้น ตู้เสื้อผ้าก็พังต้องเอาเสื้อผ้าไปกองบนเตียง ย้ายตัวเองมานอนข้างนอก สภาพความเป็นอยู่ของดาราสาวและพิธีกรดังเห็นแล้วอึ้งจริงๆ ซาร่า บอกว่า การทำห้องต้องดูโน่นดูนี่ เมื่อ ดุ๊ก ถามว่า เอาเงินไปไหนหมด ซาร่า บอกว่า ให้แม่หมด ทำบ้านที่เชียงใหม่ อยากให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วตรงนี้ค่อยว่ากัน เราอยู่ได้ ดุ๊ก บอกว่าเห็นแบบนี้เลยต้องทำให้ ทำเอา ซาร่า …

Read More »

บี้ เดอะสกา จากเด็กต่างจังหวัด ผ่านคำดูถูก สู่ยูทูบเบอร์500ล้าน!

จากเด็กต่างจังหวัด พ่อแม่ก็ไม่ได้มีธุรกิจอะไร บี้ เดอะสกา เปิดใจใน Life of Cars Bkk – ตามติดชีวิต 4 ล้อ หลังเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ เข้าสู่วงการยูทูบเบอร์ ถึงตอนนี้มูลค่าบริษัทถึง 500 ล้านบาทแล้ว บี้ ถ่อมตัวว่าไม่ถึงขนาดนั้น บี้ เดอะสกา วันนี้มีทุกอย่าง เข้าบ้านมาเจอรถสปอร์ตเปิดประทุน ซื้อไว้นานแล้ว อยากได้รถที่เป็นสัญลักษณ์ความสำเร็จ หลังมีบริษัทแล้ว พร้อมโชว์รถป้ายแดงสีทองอีกคัน ไว้รองรับพ่อแม่มาบ่อยๆจะได้สะดวกสบาย เหมือนฝัน บี้ เดอะสกา ซื้อบ้านเซอร์ไพรส์พ่อแม่ โผกอดลูกร่ำไห้ เผยราคาสุดหรูมาก เปิดชีวิตเด็กต่างจังหวัด บ้านฐานะปานกลาง พ่อเป็นอดีตผจก.ธกส. แม่เป็นครู เจ้าตัวเรียนคอมพิวเตอร์ ฝันอยากเป็นแบบ บิล เกตส์ เพราะอยากรวย อยากสร้างอะไรให้กับโลก ระหว่างทำงานบริษัทเป็นโปรแกรมเมอร์ และเริ่มทำยูทูบยุคแรกๆ เริ่มมีเงินเข้ามา เยอะกว่างานประจำ มีเต้นเพลงพี่บี้ สุกฤษฎิ์ เคยไปเจอพี่บี้ในรายการด้วย ออกมาทำจริงจัง …

Read More »

ตร.เผย เหตุอาคารบ้านพัก3ชั้นถล่ม หากพบสร้างผิดแบบ ไม่ขออนุญาต เจ้าของมีความผิด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เม.ย.2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.) เปิดเผยถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้ อาคารบ้านพัก 3 ชั้น ภายในหมู่บ้านกฤษฎานคร 31 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุให้อาคารทรุดตัวถล่ม มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายในออกมา ซึ่งหลังจากที่เคลียร์พื้นที่แล้ว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะทำการเข้าตรวจสอบ พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า หากพบว่า ไม่มีการขออนุญาต หรือมีการขออนุญาตแต่ก่อสร้างผิดแบบก็จะดำเนินคดีกับวิศกรผู้ที่ดำเนินการก่อสร้าง และผู้รับเหมา โดนอาจจะถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่น ได้รับบาดเจ็บหรือถึงแก่ความตาย ส่วนเจ้าของบ้านหากไม่มีการขออนุญาต ก็จะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามได้กำชับ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ได้ประสานให้ตำรวจอำนวยความสะดวก และกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป เนื่องจากเป็นพื้นที่อันตราย

Read More »

ดินสะเทือน “พิมรี่พาย” เจาะน้ำบาดาลช่วยชาวยโส เจ้าถิ่นงง จนท.รัฐไม่ช่วยยังตำหนิ (คลิป)

โลกออนไลน์แห่ชื่นชม “พิมรี่พาย” แม่ค้าสาวเน็ตไอดอลชื่อดัง อ.ทรายมูล จ.ยโสธร เผยแพร่คลิปบนยูทูบมีการช่วยเหลือชาวบ้านช่วยภัยแล้ง ขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล และติดแผงโซลาเซลล์ ทำให้ชาวบ้านดีใจที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น วันที่ 2 เม.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์การขุดเจาะน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาลที่มีราคาสูง เมื่อเปรียบเทียบกับกรณีของ “พิมรี่พาย” ที่ใช้เงินส่วนตัวดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลประมาณ 1.9 แสนบาท แต่ของรัฐ 105 ล้านบาท ว่าราคาจะแพงหรือไม่แพงนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความลึกของบ่อน้ำบาดาล ซึ่งถ้าขุดลึกก็ใช้งบประมาณมาก ถ้าขุดตื้นก็ใช้งบประมาณน้อย บ่อน้ำทั้งหมดจะเท่ากันได้อย่างไร บางครั้งบ่อลึก 300-400 เมตร จะให้ราคาขุดเท่ากับบ่อที่มีความลึก 30 เมตรได้อย่างไร และท่อที่ใส่ไป ก็ไม่เหมือนกันด้วย เมื่อถามว่างบประมาณกรมทรัพยากรน้ำบาดาลในการดำเนินการแพงกว่าเป็น 10 เท่านั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ราคาเราตรวจสอบได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส มีการตรวจสอบในการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลทุกบ่อ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานใด ทีมข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายนทพร เจ้าของที่ดินที่ในพื้นที่ …

Read More »

ด่วน ดีเอ็นเอเส้นขนปริศนาออกแล้ว งานนี้ช็อกทั้งประเทศ

ด่วน ดีเอ็นเอเส้นขนปริศนาออกแล้ว งานนี้ช็อกทั้งประเทศ     ด่วน ดีเอ็นเอเส้นขนปริศนาออกแล้ว งานนี้ช็อกทั้งประเทศ   ด่วน ดีเอ็นเอเส้นขนปริศนาออกแล้ว งานนี้ช็อกทั้งประเทศ  

Read More »