Breaking News

Daily Archives: April 2, 2021

กรมอุตุ ฯ เตือนด่วน ประกาษเตือนภัย ฉบับที่ 3 โดนหลายจังหวัด

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 6 เมษายน 2564 ) ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 2 เมษายน 2564 ในช่วงวันที่ 3 – 6 เมษายน 2564 ประเทศไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าเกิดขึ้น โดยจะเริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวัง ความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยจะมีผลกระทบดังนี้ วันที่ 3 เมษายน 2564 ภาคเหนือ จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย …

Read More »

กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ออกชี้ บ่อบาดาล ของพิมรี่พาย ช่วยชาวบ้านได้แค่นิดเดียวเท่านั้น

อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล สั่งจนท.ลงตรวจบ่อบาดาล พิมรี่พาย พบเป็นบ่อลึกแค่ 40 เมตร ช่วยชาวบ้านได้แค่ 1-2 ครัวเรือน ต่างจากบ่อกรมทรัพยากรน้ำบาดาลหลายสิบเท่า วันที่ 2 เม.ย. นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กล่าวถึงกรณีเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการขุดเจาะน้ำบาดาล ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาลที่มีราคาสูงเกิน หากเทียบกับที่ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ “พิมรี่พาย” แม่ค้าขายของออนไลน์คนดัง ที่ใช้เงินส่วนตัวขุดเจาะน้ำบาดาลประมาณ 190,000 บาท นายศักดิ์ดา กล่าวว่า ตนให้เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ไปดูพื้นที่เจาะบ่อบาดาลของ พิมรี่พาย ที่ ต.ดู่ลาด อ.ทรายมูล จ.ยโสธร แล้ว พบว่าเป็นบ่อน้ำบาดาลลึก 40 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางบ่อ 6 นิ้ว มีแผงโซลาร์เซลล์ 4 แผงๆ ละ 340 วัตต์ ใช้เครื่องสูบน้ำหนึ่งแรงครึ่ง สูบน้ำได้ …

Read More »

พบศ พ ลูกชาย ‘เจ๊เกียว เชิดชัย’ ลอยอยู่ในคลองส่งน้ำ ตร.เร่งตรวจสอบด่วน

  พบศพลูกชาย ‘เจ๊เกียว เชิดชัย’ ลอยในคลองส่งน้ำ ตร.เร่งสอบ-คาดสาเหตุ อาจจะหลับในหรือหลบอะไรสักอย่าง ทำให้ควบคุมรถไม่อยู่จนรถตกถนน แล้วตัวกระเด็นตกลงไปในคลอง เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา รับแจ้งจาก 191 ว่าพบศพลอยอยู่ในคลองส่งน้ำเขื่อนคนชุม ถนนเลียบคลองชลประทาน ประตูระบายน้ำเขื่อนคนชุม ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองสาขาส่วนแยกส่งน้ำท้ายเขื่อนคนชุม พบกับร่างชายลอยน้ำเสียชีวิตไปติดกับฝายกั้นคลองระบายน้ำ จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนบก ตรวจสอบไม่พบชีพจร และมีบาดแผลฉกรรจ์ ร่างกายซีด แข็งเกร็ง สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีน้ำตาลลายทาง คาดว่าเสียชีวิตมาต่ำกว่า 7 ชั่วโมง ในร่างกาพบพวงกุญแจและบัตรเอทีเอ็ม ทราบชื่อต่อมานายรัฐนันท์ เชิดชัย อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของนายสุรวุฒิ เชิดชัย อดีตนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และเป็นบุตรชายอีกคนของนางสุจินดา เชิดชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารขนส่ง เจ้าของสัมปทานรถทัวร์ และเจ้าของอู่เชิดชัย …

Read More »

Boys look in the eyes. After seeing beautiful girls recruiting soldiers.

เรียกได้ว่าบรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการประจำปี 2564 วันแรกที่อำเภอวัดโบสถ์เป็นไปอย่างคึกคัก น้องลูกเม่น เปิดใจอยากให้กองทัพเปิดโอกาสให้สาวประเภทสองรับเป็นข้าราชการทหารบ้าง วันที่ 1 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2564 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบลประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 คน รับจริง 67 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 2 คน ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึกคักมี พลตรีอุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้มาตรวจความพร้อมในการเกณฑ์ทหารวันแรกของจังหวัดพิษณุโลกซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าอยากให้ชายไทยที่ได้มีสิทธิ์เกณฑ์ทหารมาทำการคัดเลือก ซึ่งนโยบายของกองทัพนั้นทหารใหม่ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ของอาชีพทหารจะต้องดูแลอย่างดี หากมีการลงโทษก็จะมีกฎตามระเบียบ ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวแต่อย่างใด อยากให้ประชาชนเข้าใจ โดยในวันนี้มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐานใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับตรวจเช็กสภาพร่างกาย แต่ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆ ทุกคนคงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากคือ …

Read More »

สินเชื่อ SCB-M ให้ยืมทุกอาชีพ 2,000,000 ไม่ต้องค้ำ

เป็นอีกหนึ่งโครงการ สินเชื่อดีๆ ที่นำมาฝากกัน ซึ่งในส่วน ช่วงนี้เชื่อได้เลยว่า หลายๆคนประสบปัญหา เกียวกับค่าใช้จ่ายกันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้ ส่วนตัว หรือในกิจการ ซึ่ง หลายๆท่านแน่นอน ต้องคิดถึงในส่วนของวงเงินสำรองกันอยู่ ทั้งนี้ เนื่องจากผลของcv-19ทั้งสองรอบนั้นทำให้หลายๆ กิจการหลายๆอาชีพ ต้องหยุดชะงักลง เพราะว่า ในส่วนของ ดีมานด์ และ ซับพลาย ของท้อง ตลาดไม่ตอบสนองกัน ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า แม่ค้า เกษตรกร หรือ พนักงานโรงงาน แต่ทว่า ในช่วงเวลาที่ ประเทศไทย กำลังจะก้าวข้ามพ้นสถานการณ์ตรงนี้ไป แสงตะวันจะพ้นขอบฟ้า เมื่อหายไปจะมี แสงของดวงจันท์มาทดแทน ทั้งที่ หลายๆคนที่กำลังมองหาในส่วนของวงเงินยามฉุกเฉินเพื่อที่เตรียมพร้อม เผื่อรับสถานการณ์อีกครั้ง ตรงนี้ ทั้งสะดวกสายและดีกว่าแน่นอน ถ้าในส่วนของวงเงินก้อนนั้นเป็นของ SCB M Speedy Cash หนึ่งในสินเชื่อบัตรกดเงินสดใว้ใช้ยามฉุกเฉินของ 1 ใน 5 …

Read More »