Breaking News

“เซียน แ ป ะ โรงสี” (แ ป ะ กิ ม เคย) สอนไว้แบบนี้ อยากให้จำให้ขึ้นใจ

แปะโรงสี หรือ แปะกิมเคย เป็นที่เคารพของคนทั่วไป โดยเฉพาะในกลุ่มของพ่อ ค้ า แม่ ค้ า ปัจจุบันยังมีเฟสบุคของกลุ่มคนที่ศรั ทธาในตัวแปะ ชื่อเพจพลังแห่งศรั ทธา แปะโรงสี อีกด้วย ด้วยความที่แปะท่านเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผล และท่านก็ยังเก่งเรื่องดูโหงวเฮ้ง ฮ ว ง จุ้ยต่างๆ ในการตั้งบริษั ท หรือบ้าน โดยคนที่ให้ท่านชี้แนะกลับไปต่างก็ประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้า

ถ้าให้เลือกระหว่าง “ขอนไม้” กับ “ท อ ง คำ” ทุกคนคงจะเลือก ท อ ง คำแน่นอน เพราะขอนไม้ไม่มีค่าอะไรเลย แต่ ท อ ง คำนั้นมีค่า เป็นที่ต้องการของคน แต่ถ้าลื้อกำลังจะจมน้ำ กำลังตะเกียกตะกายขึ้นจากน้ำ เชื่อว่าลื้อต้องการ “ขอนไม้” มากกว่า “ท อ ง คำ” อย่างแน่นอน

ลูกค้าของลื้อ ก็เช่นกัน บางคนเขาก็เป็นแค่ลูกค้ารายเล็ก ซื้อของได้ทีละชิ้น สองชิ้น บางคนเป็นลูกค้ารายใหญ่ ซื้ อ ข า ย กันประจำทีละมากๆ แต่ถ้าวันหนึ่งลูกค้ารายใหญ่ล้มลง เหลือแค่ลูกค้ารายเล็กที่ยังอุดหนุนลื้ อ คนที่เป็นลูกค้ารายเล็กรายน้อยของลื้อนี่แหละ ที่ลื้ อต้องการที่สุด… เวลาที่ต้องเจอกับวิกฤต ลูกค้ารายย่อยก็เหมือนกับขอนไม้ที่คอยช่วยให้ลื้ อผ่านพ้นไปได้

เพราะฉะนั้นอย่ามองข้าม ความสำคัญของลูกค้าแต่ละแบบ ลูกค้าทุกคนมีความหมายทั้งนั้น ไม่ควรตัดความสัมพันธ์เพียงเพราะเขาเป็นลูกค้าร า ยเล็ก

อีก 5 คำสอน เซียนแป๊ะโรงสี ที่ทำให้เตือนสติได้อย่างมาก

1. ลื้อ เคยเห็นเมื่อตอนที่นก ยังมีชีวิตอยู่ไหม มันจะกินหนอนเป็นอาหารแต่เมื่อมันจากไป นกก็ถูกหนอนกินเป็นอาหารเหมือนกัน ต้นไม้หนึ่งต้นนั้นสามารถ ทำเป็นไม้ขีดไฟได้มากมาย แต่ไม้ขีดไฟเพียงหนึ่งก้านก็สามารถเผาต้นไม้ได้มากมายเช่นกัน

2. ลื้ออย่ามองข้ามคนที่ด้อยกว่า เพราะหลงตัวเองว่ายิ่งใหญ่กว่า จงอย่ามองข้ามลูกค้า ร า ย เล็กๆ ละเลยคุณค่าของพวกเขา เพราะสักวันหนึ่ง เขาอาจเป็นลูกค้ารายใหญ่ของเราก็ได้ พวกดูถูกคนพวกนี้มีเยอะแยะให้เห็นในโลกใบนี้ จงจำไว้คนรวยนั้นหลายคนไม่ได้รวยมาแต่กำเนิดทุกคน ถ้าลื้ออยากเป็นเศรษ ฐี จงจำประโยคนี้ไว้ให้ขึ้นใจ

3. ลื้อ อย่ามัวคิดว่าเราแข็งแรงไม่มีวันป่วยเพราะอายุยังน้อย “โลงศพไม่ได้มีไว้ใส่คนแก่แต่มีไว้ใส่คนที่ เ สี ย ชีวิต จงจำไว้”

4. ลื้อ อย่ามัวคิดว่าฉัน ร ว ย ใช้ เ งิ น ได้อย่างฟุ่มเฟือยสักวันหนึ่งนั้น เงินแค่ร้อยบาทอาจจะมีค่ามากมายในวันตกอับก็ได้

5. ลื้อจงจำไว้ให้ดีไม่มีอะไรแน่นอนในชีวิต ใหญ่ได้ก็เล็กได้ ร ว ย ได้ก็จนได้ แข็งแรงได้ก็ป่วยได้ เกิดได้ลื้อก็ได้เช่นกัน ทุกคนไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า

จงจำคำอั๊วให้ขึ้นใจ เทียน กัว สื่อ ฮก โหงว ลี่ ขอฟ้าประทานพรให้ลูกหลานพ้นจากปัญหา สมดั่งปราถนา ไม่ขัดสน ร่ำรวยๆ

สิ่งที่เซียนแปะได้เคยสอน การทำมาค้า ข า ย การทำธุรกิ จไว้ ไม่ว่ายุคสมัยไหน คำสอนนี้ก็นำมาประยุกต์ใช้ได้กับคนทำมาค้ าข าย หรือคนทำ ง า น ได้เป็นอย่างดี

คนที่เชื่อมั่น และศรัทธา ไหนคำสอนของแปะนั้น ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย

มีเรื่องเล่าของนักธุรกิจสาวออนไลน์รายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ ขอบคุณคำสอนของแปะ ทำให้เขามาถึงวันนี้ วันที่มีบ้าน มีรถ และเลี้ยงดูครอบครัวได้ และเขาก็ยังแบ่งปันน้ำใจให้กับคนอื่นๆด้วย ที่เขาประสบความสำเร็จ เพราะเขาเชื่อมั่น ศรัทธา ปฏิบัติตามคำพูดของแปะที่เคยให้ไว้มาเสมอ

…อนิสง ส์ ผล บุ ญ จากคำสั่งสอนนี้ ขอส่งไปให้อาแป๊ะ โง้วกิมโคยผู้มีเมต ต า บ า ร มีด้วยเถิด สา ธุ

ขอบคุณที่มา: เพจพลังแห่งศัทธา แ ป ะ โ รงสี, LIE K R

About pusage

Check Also

​สั่งเด้​ง ​สา​รวัต​ร​กร่าง ทำร้า​ย​ชาวบ้า​น

​วันนี้ (22 ก.ย.2564) พล.​ต.อ.วิ​สนุ ป​ราสา​ททองโอ​สถ จเ​รตำร​วจแห่​งชาติ (จ​ต​ช.) ได้ตอ​บข้​อซักถามผู้สื่อ​ข่าวเกี่ยว​กับกรณี ชาย​ร่า​งใหญ่ ​ลักษณะ​คล้ายตำรวจ ก่อเห​ตุใช้​อาวุธมีด และปืนยา​ว ข่มขู่ และใ​ช้กำลังชก​ต่​อย ทำร้าย​ประชาช​น …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *