Breaking News

วัคซีน AstraZeneca ผลิตในไทยผ่านการทดสอบคุณภาพ

ในข่าวประชาสัมพันธ์ – เป็นภาษาอังกฤษ แต่มีข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์หลายประการ – James Teague, Country President, AstraZeneca (Thailand) Ltd กล่าวว่า:

“เราได้เห็นความก้าวหน้าที่สำคัญและมีแนวโน้ม [sic] ในการพัฒนาวัคซีน Covid-19 ของ AstraZeneca ในประเทศไทยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประการแรกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไทยอนุมัติให้สยามไบโอไซเอนเป็นโรงงานผลิตวัคซีน COVID-19 AstraZeneca สัปดาห์ที่แล้วตัวอย่างวัคซีน COVID-19 AstraZeneca ของ Siam Bioscience ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานที่กำหนดโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ (DMS) สำหรับข้อกำหนดต่างๆเช่นองค์ประกอบทางเคมีและความปลอดภัย

“และในวันนี้ฉันยินดีที่จะแจ้งให้คุณทราบว่าตัวอย่างจากชุดทดสอบของวัคซีนโควิด -19 ที่ผลิตโดยสยามไบโอไซเอนซ์ได้ผ่านการทดสอบคุณภาพที่ห้องปฏิบัติการที่กำหนดของ AstraZeneca ในยุโรปและในสหรัฐอเมริกา

“ความก้าวหน้าครั้งสำคัญ [sic] เหล่านี้หมายความว่าเราใกล้จะส่งมอบวัคซีนชุดแรกให้กับรัฐบาลไทย”

จากการเปิดตัวมีการทดสอบความปลอดภัยและมาตรการควบคุมคุณภาพจำนวนมากในแต่ละขั้นตอนของการผลิตและการจัดจำหน่าย ซึ่งรวมถึงการทำตามขั้นตอนทั้งหมดในกระบวนการรับรองคุณภาพโดยวัคซีนแต่ละชุดจะต้องผ่านการทดสอบการควบคุมคุณภาพที่แตกต่างกันมากกว่า 60 ครั้งในระหว่างการเดินทางตั้งแต่การผลิตจนถึงการฉีดวัคซีน AstraZeneca ได้สร้างเครือข่ายการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมทั่วโลกเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่สม่ำเสมอทั่วทั้งซัพพลายเชน

Mr Teague กล่าวต่อว่า:“ เรามุ่งเน้นที่การส่งมอบวัคซีนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าจะยึดมั่นในมาตรฐานและกระบวนการด้านความปลอดภัยและคุณภาพสูงสุด เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลต่อไปเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว เราตระหนักดีว่ามีการเพิ่มความกังวลและคำถาม [sic] เกี่ยวกับความปลอดภัยของวัคซีนและความพร้อมในการจัดหาเพื่อช่วยเหลือคนไทยและประชาชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด -19 ที่เลวร้ายนี้

“ฉันต้องการย้ำอีกครั้งถึงความมุ่งมั่นของ AstraZeneca ว่าเราให้วิทยาศาสตร์และผลประโยชน์ของสังคมเป็นหัวใจของงานของเราและเราจะยังคงยึดมั่นในค่านิยมของเราด้วยการทำงานร่วมกับรัฐบาลและองค์กรอื่น ๆ ต่อไปเพื่อเข้าถึง วัคซีนอย่างทันท่วงทีและไม่มีผลกำไรในช่วงที่มีการแพร่ระบาด”

Click here to watch new update:

About daidek2

Check Also

เจ้าของคลินิกดอดเคารพศพ สาวศัลยกรรมดับ กราบเท้าแม่ ยื่นเช็ค 7 แสน ญาติปัดรับ

วันที่ 11 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีแม่ค้าออนไลน์ลูก 1 ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งใน กทม. ผ่านโฆษณาเพจเฟซบุ๊ก ราคาเฉียด 7 หมื่น แต่เกิดช็อกคาเตียงหลังผ่าตัด ก่อนเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *